Sunday, 21/10/2018 - 04:34|

Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức tham quan về nguồn cho cán bộ đoàn

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017-2018 và kế hoạch tháng thanh niên, ngày 10 và 11 tháng 3 năm 2018, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn cho đội ngũ cán bộ đoàn. Tham gia chuyến tham quan có đại điện Cấp ủy, BGH nhà trường, Đại diện hội cha mẹ học sinh, các đồng chí trong ban thường vụ Đoàn trường cùng 50 đồng chí bí thư, phó bí thư các chi đoàn. Trong 2 ngày tham quan, Đoàn đã về thăm và dâng hoa tại làng Sen và làng Hoàng Trù, quê nội và quê ngoại của Bác ở Kim Liên –Nam Đàn - Nghệ An; dâng hương tại đền thờ vua Quang Trung, núi Dũng Quyết, thành phố Vinh - Nghệ An; tham quan khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du tại xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh; dâng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; tham quan tìm hiểu về lịch sử cột cờ giới tuyến tại cầu Hiền Lương – sông Bến Hải, thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Thăm quê nội và quê ngoại Bác Hồ

Dâng hương tại đền thờ vua Quang Trung, núi Dũng Quyết, thành phố Vinh - Nghệ An

Tham quan, học tập tại khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du

Dâng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến

Tham quan tìm hiểu về lịch sử cột cờ giới tuyến tại cầu Hiền Lương – sông Bến Hải

Chuyến tham quan về nguồn đã thành công tốt đẹp. Qua chuyến tham quan lần này đã góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục truyền thống yêu nước, giúp Đoàn viên hiểu thêm những giá trị văn hóa của dân tộc, hiểu sâu sắc hơn những công hiến của các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa của dân tộc và của thế giới, để mỗi Đoàn viên xác định được trách nhiệm của tuổi trẻ là rèn luyện, phấn đấu học tập xứng đáng với các thế hệ tiền nhân đã xây dựng nên non sông gấm vóc này./.

Nguyễn Thanh Thiện – Bí thư Đoàn trường

Năm 2018 : 333.344