A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA LẦN THỨ 20 TẠI ĐIỂM CẦU TRƯỜNG THPT THỊ XẪ QUẢNG TRỊ

8h00 sáng ngày 20/9/2020, trận chung kết đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 sẽ chính thức diễn ra tại trường quay S14 - Đài truyền hình Việt Nam và được truyền hình trực tiếp tại 4 điểm cầu ở 4 tỉnhcó thí sinh tham dự trận chung kết. Với chiến thắng thuyết phục của học sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt ở cuộc thi Quý III, một lần nữa trường THPT thị xã Quảng Trị được vinh danh ở sân chơi đầy tính trí tuệ này.

Điểm cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 ở Quảng Trị sẽ được tổ chức tại trường THPT Thị Xã Quảng Trị, ngôi trường bên chân Thành Cổ anh hùng với 45 năm bề dày truyền thống và thành tích đáng tự hào.

Văn Ngọc Tuấn Kiệt - học sinh lớp 12A1 trường THPT Thị Xã Quảng Trị là người đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành chiến thắng đầy sức thuyết phục: Nhất tuần - Nhất tháng - Nhất quý. Với 270 điểm ở cuộc thi tuần, 310 điểm ở cuộc thi tháng và 300 điểm ở cuộc thi quý, Tuấn Kiệt đã giành được tấm vé vào trận chung kết và đưa cầu truyền hình về với trường THPT Thị Xã Quảng Trị.Em cùng với 3 thí sinh ưu tú: Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đăk Lăk), Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), và Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐHSP Hà Nội, Hà Nội) sẽ tham gia vào trận chung kết đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 diễn ra vào sáng 20/9/2020.

    Văn Ngọc Tuấn Kiệt đạt Nhất quý III cuộc thi đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Tiếp bước thành quả của thế hệ đàn anh đi trước, học sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt là người đã vinh dự lần thứ 3 mang cầu truyền hình Olympiavề cho trường THPT Thị Xã Quảng Trị, và là lần thứ 4 mang cầu truyền hình về cho mảnh đất nghèo “gió Lào cát trắng” Quảng Trị.

Trước đó, trường THPT Thị Xã Quảng Trị đã vinh dự, tự hào được xướng tên trên đấu trường tri thức trong nước và quốc tế với thành tích của các em: Phạm Huy - Giải ba Quốc tế cuộc thi KHKT do Intel ISEF tổ chức tại Mỹ năm 2017, Văn Viết Đức - Quán quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15, Lê Thanh Tân Nhật - Á quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Năm học 2020-2021, Văn Ngọc Tuấn Kiệt một lần nữa ghi dấu ấn tên trường THPT Thị Xã Quảng Trị ở sân chơi trí tuệ đường lên đỉnh Olympia. Em đã đem đến niềm vinh dự, tự hào cho thầy trò trường THPT Thị Xã Quảng Trị, góp thêm niềm vui lớn hòa chung trong không khí hân hoan, phấn khởi nhân dịp kỉ niệm 45 năm thành lập trường.

(Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Trị trao giấy khen cho em Văn Ngọc Tuấn Kiệt)

Nói về thành tích của mình, Văn Ngọc Tuấn Kiệt tâm sự: “Từ khi còn là một cậu bé tiểu học, em đã đam mê và rất hứng thú với cuộc thi đường lên đỉnh Olympia nhưng không nghĩ bản thân có đủ khả năng để đứng trên trường quay S14 của chương trình. Cho đến khi các thế hệ đàn anh Văn Viết Đức, Lê Thanh Tân Nhật đã xuất sắc mang cầu truyền hình về cho nhà trường thì em đã lấy đó làm động lực và nuôi ước mơ được chinh phục đỉnh cao tri thức. Với lòng quyết tâm, sự giúp đỡ của Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo, em đã không ngừng học tập, rèn luyện để hiện thực hoá ước mơ của mình”.

Khẳng định về ý nghĩa cuộc thi đường lên đỉnh Olympia, cô giáo Phan Thiên Nga - Hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ: “Đường lên đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ đầy tính bổ ích, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh THPT. Trong 6 năm qua, trường THPT Thị Xã Quảng Trị đã có 3 học sinh đến với cuộc thi này và gặt hái những thành công rực rỡ. Nhà trường sẽ luôn chú trọng nâng cao công tác giáo dục đào tạo để các em được rèn đức luyện tài, nuôi dưỡng nhiệt huyết đam mê và khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức để vươn đến đạt được những thành quả lớn lao, mang vinh quang về cho nhà trường và quê hương Quảng Trị anh hùng”.

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa chung kết đường lên đỉnh Olympia ở điểm cầu Quảng Trị sẽ diễn ra. Văn Ngọc Tuấn Kiệt là tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện, một thanh niên luôn tràn đầy sự tự tin, bản lĩnh để thực hiện lí tưởng, hoài bão và khát vọng của bản thân. Hi vọng rằng bằng tài năng và trí tuệ của mình, em sẽ làm nên điều kì diệu trên đấu trường Olympia năm thứ 20.

                              Người viết: Trần Thị Lệ Quyên – Giáo viên Ngữ văn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 13
Hôm nay : 4.042
Tháng 01 : 44.306
Tháng trước : 68.535
Năm 2021 : 44.306