Saturday, 15/12/2018 - 14:47|

Em Nguyễn Đức Hoài, học sinh trường TH&THCS Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh đã xuất sắc đạt giải Nhì vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi “Giao thông học đường” mùa 3 năm học 2017-2018 tại Hà Nội

Theo thông báo của Ban tổ chức (BTC) Cuộc thi “Giao thông học đường” mùa 3 năm học 2017–2018, tỉnh Quảng Trị là một trong 5 đơn vị có thí sinh đăng ký thi và đã tham dự cuộc thi đông nhất trên toàn quốc và có 3 học sinh (HS) trong đó có 2 học sinh cấp trung học cơ sở (THCS) và 1 học sinh trung học phổ thông (THPT) tham gia vào vòng chung kết toàn quốc tại Hà Nội: Nguyễn Đức Hoài, sinh ngày 23/5/2003, học sinh trường TH&THCS Vĩnh Hòa; Nguyễn Đức Hoài, sinh ngày 23/5/2003, học sinh trường TH&THCS Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh; Lê Văn Tấn, sinh ngày 07/01/2002, học sinh trường THPT Thị Xã Quảng Trị). Cả 3 học sinh này đều đạt giải Nhất, Nhì, Ba ở vòng thi cấp tỉnh của cuộc thi.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị trường học tiếp tục tạo điều kiện và thực hiện công tác bồi dưỡng kiến An toàn giao thông và kỹ năng thi trắc nghiệm online trên mạng Internet cho 3 thí sinh để chuẩn bị tốt nhất cho vòng thi Chung kết toàn quốc.

Ảnh minh họa.

Sáng 20/5/2018, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup đã tổ chức vòng sơ loại chọn ra 12 thí sinh dự vòng chung kết xếp hạng toàn quốc cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017-2018. Tại vòng chung kết xếp hạng toàn quốc năm nay, có 123 học sinh, gồm 61 bạn ở bậc THCS , 63 bạn bậc Trung học Phổ thông (THPT) đã xuất sắc vượt qua hơn 1.057.995 thí sinh trên cả nước về tham dự. Các thí sinh đã được chia bảng và thi trắc nghiệm online theo một bộ đề chung.

Với phần tranh tài kịch tính, hấp dẫn qua 2 vòng thi của vòng Sơ loại, BTC đã tìm ra 12 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết xếp hạng Toàn quốc cuộc thi "Giao thông học đường". Riêng 3 thí sinh của tỉnh Quảng Trị đã thi đấu hết mình, trong đó em Nguyễn Đức Hoài đã xuất sắc về thứ Nhất và Nhì của 2 vòng thi Sơ loại trong số 61 thí sinh khối THCS.

Đến chiều 20/5, 12 thí sinh vượt qua vòng sơ loại đã tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Hà Nội. Em Nguyễn Đức Hoài, tỉnh Quảng Trị đã thi đấu xuất sắc với tinh thần quyết tâm, đạt kết quả cao và được BTC trao giải Nhì chung cuộc của Cuộc thi.

HS Nguyễn Đức Hoài, Trường THCS Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh (đứng thứ 2 từ bên trái qua) nhận giải Nhì chung cuộc của Cuộc thi “Giao thông học đường” mùa 3 năm học 2017-2018, tại Hà Nội

(Tin từ phòng Chính trị, tư tưởng)

Năm 2018 : 462.555