Wednesday, 19/02/2020 - 23:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gian nan nét chữ đầu đời

(QT) - Nhà nghèo, sớm mồ côi bố, bàn tay phải không may bị tàn tật từ năm 3 tuổi do tai nạn cháy nổ, phải tập nắn nót từng nét chữ đầu tiên bằng bàn tay trái yếu ớt nhưng cô bé Lê Uyên Phương, học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học Hòa Bình, TP. Đông Hà vẫn ngày ngày chăm chỉ, háo hức được đến trường với ước mong đơn giản là sẽ viết được những nét chữ tròn đều, rõ nét như các bạn đồng trang lứa.

Gia đình chị Hương rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để vượt qua nghịch cảnh​

Trong căn nhà tình thương nằm khuất sau con hẻm nhỏ thuộc Khu phố 7, Phường 5, TP. Đông Hà, chị Trần Thị Hương (sinh năm 1976), mẹ của Uyên Phương cho biết: “Năm cháu Phương 3 tuổi, trong một lần chơi bóng bay cùng anh trai, quả bóng đột nhiên phát nổ khiến bàn tay phải của cháu bị bỏng nặng và trở nên biến dạng. Sau nhiều lần vay mượn, chạy vạy khắp nơi, vợ chồng tôi mới có đủ tiền để đưa con vào Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật, nhưng do vết thương quá nặng, bàn tay của cháu vẫn không thể cử động, cầm nắm được và bị mất hẳn một đốt ngón tay. Tai họa tiếp tục giáng xuống gia đình khi vừa mới năm ngoái, chồng của tôi là anh Lê Vinh (sinh năm 1970) cũng đột ngột qua đời vì bệnh đột quỵ. Gia đình vốn đã khó khăn, nay lại càng trở nên bi đát hơn khi phải sống trong cảnh mẹ góa, con côi, tôi thì không có việc làm ổn định, thường xuyên đau ốm, khoản nợ ngân hàng đã vay mượn trước đó để chữa trị cho con còn chưa trả hết…”.

Hiện tại, dù bản thân đang mắc một lúc nhiều căn bệnh như: viêm đa khớp, rối loạn tiền đình, viêm dạ dày nhưng hằng ngày, chị Hương vẫn phải đi bộ hàng chục cây số, đến các công trường xây dựng, bãi rác trong thành phố để nhặt vỏ bao xi măng, phế liệu mang đi bán kiếm tiền trang trải cuộc sống. Ngoài ra, hễ có người thuê làm việc gì, dù là công việc nặng nhọc, chị Hương đều cố gắng bươn chải để kiếm thêm tiền lo cho các con ăn học. “Dù biết hoàn cảnh gia đình hiện tại rất khó khăn, ngặt nghèo nhưng tôi vẫn luôn động viên các con cố gắng học hành. Đặc biệt, cháu Phương tuy bị khuyết tật nhưng lại rất ham học, đêm nào cháu cũng thức khuya để tập viết chữ bằng tay trái cho thật đẹp. May mắn là ở trường, cháu luôn nhận được sự yêu thương, san sẻ từ thầy cô, bạn bè. Chỉ cần tôi có sức khỏe thì dù vất vả như thế nào đi nữa, tôi cũng sẽ không để các con của mình phải nghỉ học giữa chừng”, chị Hương nói với chúng tôi trong nước mắt.

Được biết, gia đình chị Hương thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Mặc dù luôn được chính quyền, các cấp hội, nhà trường và bà con lối xóm quan tâm, chia sẻ, nhưng với hoàn cảnh hiện tại, gia đình chị Hương rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để vững vàng vượt qua khó khăn.

Phòng TCCB-CTTT-Tin từ Hà Trang- Báo Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 1.498
Tháng 02 : 29.161
Tháng trước : 30.239
Năm 2020 : 58.802