Sunday, 20/01/2019 - 23:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đoàn trường THPT Bùi Dục Tài tổ chức hoạt động Về nguồn – Trải nghiệm sáng tạo cho đoàn viên thanh niên khối 12

       Thực hiện chương trình, kế hoạch hoạt động công tác đoàn và phong trào TN năm học 2017– 2018 về công tác giáo dục truyền thống cho ĐVTN, ngày 28/01/2018, Đoàn trường THPT Bùi Dục Tài tổ chức “Hoạt động Về nguồnTrải nghiệm sáng tạo cho đoàn viên thanh niên khối 12”. Đây là hoạt động nhằm giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống quê hương Quảng Trị anh hùng, truyền thống của dân tộc; Giúp học sinh có những hiểu hiểu biết về các di tích lịch sử của quê hương, đất nước; học tốt phần lịch sử địa phương; đồng thời thực hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thiết thực chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN và mừng Xuân mới Mậu Tuất 2018.

        Tham gia hoạt động có đại diện Cấp ủy, BGH nhà trường; Ban Chấp hành Đoàn trường; GVCN các lớp 12; BCH Chi hội phụ huynh các lớp 12 (mỗi lớp 03 người) cùng hơn 300 học sinh khối 12 của nhà trường.

Trong chương trình, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa và tổ chức chương trình sinh hoạt truyền thống tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn. Chương trình sinh hoạt gồm những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi người chiến sĩ anh hùng... và tiết mục đồng diễn “Việt Nam ơi!” trong trang phục áo cờ Tổ quốc. Đồng thời, Đoàn trường cũng đã trao thẻ đoàn cho đoàn viên. Tiếp đó, đoàn đến tham quan, học tập, trải nghiệm tại khu di tích Đôi bờ Hiền Lương; khu di tích Địa đạo Vịnh Mốc và biển Cửa Việt.

 

      Chương trình Về nguồnTrải nghiệm sáng tạo đã mang lại cho các em đoàn viên thanh niên khối 12 nhiều điều bổ ích, thú vị. Các em đã có nhiều trải nghiệm, hiểu biết về truyền thống anh hùng của quê hương, của dân tộc. Từ đó, giúp các em bồi dưỡng kiến thức lịch sử địa phương, giáo dục lí tưởng sống và có thêm động lực để học tập, rèn luyện nhằm góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Chương trình đã thực sự mang lại cho các em một kỉ niệm đáng nhớ, là một “nốt thăng” trong cuộc đời học sinh của các em!

                                                                        Lê Văn Niệm – Bí thư Đoàn trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 1.426
Tháng 01 : 37.168
Tháng trước : 109.559
Năm 2019 : 37.168