Tuesday, 15/10/2019 - 18:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Bùi Dục Tài tổ chức hoạt động “Về nguồn - Trãi nghiệm sáng tạo” cho học sinh khối 12!

           Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019, được sự cho phép của Chi bộ, BGH nhà trường, ngày 20/1/2019, Đoàn trường tổ chức hoạt động “Về nguồn - Trãi nghiệm sáng tạo” tại thành phố Huế cho học sinh khối 12. Tham gia hoạt động có thầy giáo Phan Hồng Khánh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; BCH Đoàn trường; GVCN các lớp 12; BCH Chi hội phụ huynh các lớp 12 và 270 học sinh khối 12 của nhà trường.

          Tham gia hoạt động, các em học sinh khối 12 đã được đến tham quan, học tập tại Khu di tích lịch sử quốc gia Chín Hầm – nơi Ngụy quyền Sài Gòn dung để giam giữ những người yêu nước, những chiến sĩ cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại đây, các em học sinh đã tổ chức dâng hoa, viếng hương, được nghe giới thiệu về khu di tích, đặc biệt hiểu thêm về tội ác man rợ của Mỹ - Ngụy và tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân ta. Các em học sinh cũng đã được chứng kiến những căn hầm được xem là địa ngục trần gian dùng để giam cầm, tra tấn những chiến sĩ cách mạng. Đoàn cũng đã đến tham quan, học tập tại núi Bân, tượng đài vua Quang Trung – Nguyễn Huệ. Đây là nơi Nguyễn Huệ đã làm lễ lên ngôi trước khi tiến quân ra Bắc đánh giặc Thanh.

Dâng hương, dâng hoa tại khu di tích lịch sử quốc gia Chín Hầm

          Đoàn tham quan, học tập cũng đã đến tham quan, tìm hiểu di sản lịch sử - văn hóa Kinh thành Huế (Đại nội Huế). Tại đây, các em đã được biết đến lịch sử của triều đại nhà Nguyễn qua 09 đời chúa, 13 đời vua; được biết đến những sinh hoạt chính trị, văn hóa cũng như cuộc sống trong cung vua; được hiểu thêm về kiến trúc kinh thành Huế…

          Hoạt động “Về nguồn – Trãi nghiệm sáng tạo” thực sự đã mang đến cho các em học khối 12 của trường cơ hội được tham quan, học tập, được tìm hiểu truyền thống lịch sử, văn hóa của vùng đất cố đô Huế. Qua hoạt động này, các em học sinh đã trau dồi thêm lòng yêu nước, lòng tự hào về truyền thống lịch sử, văn hiến của dân tộc; từ đó giúp các em biết sống đẹp, sống có ích. Đồng thời, đây cũng là hoạt động giúp các tập thể lớp thắt chặt tình đoàn kết, tạo dấu ấn sâu sắc cho các em học sinh khối 12 trước khi tốt nghiệp ra trường!

Tham quan, học tập tại núi Bân, tượng đài vua Quang Trung – Nguyễn Huệ

                                                             Lê Văn Niệm – Bí thư Đoàn trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 1.742
Tháng 10 : 33.156
Tháng trước : 33.277
Năm 2019 : 413.321