Friday, 17/08/2018 - 00:31|

Hội thi “Văn nghệ & Thời trang” – sân chơi để học sinh thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình!

Tối 24/3/2018, Đoàn trường THPT Bùi Dục Tài đã tổ chức đêm chung kết Hội thi “Văn nghệ & Thời trang” năm học 2017 – 2018. Đây là hoạt động nhằm kỉ niệm 43 năm ngày giải phóng huyện Hải Lăng (19/3/1975 – 19/3/2018) và chào mừng kỉ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).

Tiết mục thi Văn nghệ

Đến dự với hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Trưởng Ban TNTH Tỉnh đoàn Quảng Trị; thầy giáo Nguyễn Văn Thảo Nguyên – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng Sở GD&ĐT Quảng Trị; các đồng chí đại diện BTV Đoàn cơ cở Công an huyện Hải Lăng, Cụm đoàn Ô Lâu, các Đoàn trường THPT trên địa bàn huyện; Cấp ủy, BGH, BCH Công đoàn nhà trường; Ban Thường trực Hội CMHS nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường; đông đảo quý phụ huynh học sinh, bà con nhân dân đến cổ vũ, động viên cho hoạt động của đoàn trường.

Chương trình Hội thi gồm 2 nội dung chính là văn nghệ và thời trang tự thiết kế dựa trên các chất liệu phế thải, vật liệu từ thiên nhiên… Đoàn trường đã tổ chức 2 cuộc thi sơ khảo để chọn 16 tiết mục văn nghệ và 16 cặp đôi thi thời trang vào đêm chung kết. Tại đêm chung kết, các tiết mục văn nghệ đã thực sự mang đến cho khán giả những phần biểu diễn xuất sắc, mang tính nghệ thuật cao. Các tiết mục đều có sự dàn dựng công phụ, trang phục, đạo cụ được trang bị đầy đủ, thể hiện được tính nghệ thuật. Nội dung các tiết mục tập trung vào ca mợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi truyền thống đấu tranh anh hùng bất khuất của dân tộc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và tuổi trẻ… Kết quả, BTC đã trao 01 giải nhất cho CĐ 11A; 02 giải nhì cho các CĐ 12B1, 12A; 03 giải ba cho các CĐ 11B3, 12B5, 11B1 và 10 giải khuyến khích.

Phần thi trang phục tự thiết kế với vật liệu từ thiên nhiên

Trong nội dung thi thời trang tự thiết kế, các chi đoàn đã có sự đầu tư trong việc thể hiện ý tưởng, lựa chọn vật liệu (các loại vật liệu phế thải như bao ni lông cũ, lon bia, giấy báo, bao gai… và vật liệu từ thiên nhiên) để tạo nên những bộ trang phục thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, sự năng động, trẻ trung, sáng tạo của tuổi trẻ và đều tập trung thể hiện chủ đề “Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường”. Có nhiều bộ trang phục đã mang đến sự bất ngời cho khán giả về tính sáng tạo, sự khéo léo của các em học sinh. Kết quả, BTC đã trao trao 01 giải nhất cho CĐ 12B3; 02 giải nhì cho các CĐ 12B4, 12A; 03 giải ba cho các CĐ 11A, 12B1, 12B2 và 10 giải khuyến khích.

Trao giải cho các tiết mục xuất sắc

Hội thi đã thực sự mang đến một sân chơi đày bổ ích, thú vị cho các em học sinh. Qua đó, giúp các em tăng cường sự đoàn kế,, phát huy được tài năng, sự sáng tạo, kĩ năng sống và thể hiện nét đẹp tâm hồn của người học sinh. Hội thi cũng đã góp phần vào việc tạo nên những nét đẹp văn hóa của môi trường học đường trong nhà trường.

Lê Văn Niệm – Bí thư Đoàn trường

Năm 2018 : 277.108