A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai dự án của học sinh Quảng Trị đạt giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Chiều ngày 27/3, tại TP Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức bế mạc và trao giải cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia học sinh trung học, năm học 2020-2021

Cuộc thi được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 25/3 đến ngày 27/3/2021. Đây là năm thứ 9 Bộ GDĐT tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia trên phạm vi toàn quốc, dành cho đối tượng dự thi là các học sinh đang học lớp 8, 9 bậc THCS và học sinh đang học tại các trường THPT.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật của học sinh trung học. Tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

Năm nay, Cuộc thi thu hút 141 dự án với 262 học sinh tham dự đến từ 69 đơn vị, gồm 61 Sở GDĐT, 7 trường đại học và Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc. Trong đó, cấp THPT có 113 dự án với 210 học sinh tham dự; cấp THCS có 28 dự án với 52 học sinh. Đây là năm thứ 2, Bộ GDĐT giới hạn số lượng dự án tham gia và mỗi tỉnh chỉ được tham gia 2 dự án. Riêng Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Thừa Thiên Huế (đơn vị đăng cai) được tham gia 4 dự án.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 91 dự án, trong đó có 12 giải Nhất, 19 giải Nhì, 26 giải Ba và 34 giải Tư.

Tại cuộc thi năm nay, đoàn Quảng Trị có 02 dự án tham dự, được tuyển chọn từ 92 dự án tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Kết quả Cuộc thi của Đoàn Quảng Trị, có 2 dự án đạt giải. Trong đó, dự án đạt giải Ba là Máy hỗ trợ luyện tập đá cầu thuộc lĩnh vực Kỹ thuât cơ khí của Trần Quỳnh Như, Nguyễn Thị Khánh Ly học sinh Trường THCS Khe Sanh, huyện Hướng Hóa; dự án đạt giải Tư là Ứng dụng Deep Learning vào việc chẩn đoán, phân tích và phát hiện các tổn thương ở võng mạc do bệnh lý đái tháo đường thuộc lĩnh vực Sinh học trên máy tính và Sinh - Tin của học sinh Nguyễn An Hưng và Trần Ngọc Tâm Phúc (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn).

Đoàn cán bộ, giáo viên, phụ huynh và thí sinh tại khu vực trưng bày các dự án

Điểm mới năm nay, ngoài các bằng khen và giải thưởng cho các học sinh đạt giải do Bộ GDĐT trao, giáo viên hướng dẫn có học sinh đạt từ giải Ba trở lên được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen.

Tại lễ bế mạc, Bộ Giáo GD-ĐT cũng đã phát động Cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022, đại diện Sở GDĐT Thừa Thiên Huế trao cờ luân lưu cho đại diện Sở GDĐT Quảng Ninh, đơn vị sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi này vào năm 2022.


Tác giả: Phòng GDTrH-GDTX
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 2.854
Tháng 04 : 52.616
Tháng trước : 108.088
Năm 2021 : 328.359