Sunday, 26/05/2019 - 08:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hiệu quả hoạt động của các Câu lạc bộ tại trường Tiểu học Ba Lòng, huyện ĐaKrông.

Hiệu quả hoạt động của các Câu lạc bộ tại trường Tiểu học Ba Lòng, huyện ĐaKrông.

 

Trường Tiểu học Ba Lòng, là một trường vùng núi thuộc huyện ĐaKrông đã tham gia Chương trình SEQAP từ năm 2011 đến năm 2015; Được sự hướng dẫn của Chương trình, các Câu lạc bộ ( CLB) trong nhà trường đã từng bước thành lập và đi vào hoạt động, mang lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đảm bảo mục tiêu Chương trình đề ra.

Ban Giám hiệu nhà trường xác định: việc thành lập các CLB nhằm tạo điều kiện để học sinh (HS) tiếp cận với các hoạt động vui học, rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành. Khi tham gia các CLB, học sinh có một sân chơi giải trí lành mạnh; đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu, giúp các em tự nhận ra giá trị của bản thân, tự trau dồi để phát triển nhân cách toàn diện. Chính vì vậy, khi Chương trường Seqap kết thúc, mặc dù các khoản kinh phí do Chương trình hỗ trợ không còn nữa, nhưng nhà trường đã có nhiều giải pháp tích cực để duy trì hoạt động của các câu lạc bộ này.

Các câu lạc bộ tại trường Tiểu học Ba Lòng, huyện ĐaKrông vẫn duy trì hoạt động thường xuyên

Trong hai năm học vừa qua các Câu lạc bộ của Trường Tiểu học Ba Lòng vẫn hoạt động rất hiệu quả; Thông qua việc tham gia các Câu lạc bộ các em học sinh có được thói quen rèn luyện sức khỏe; ý thức tự bảo vệ bản thân, phòng ngừa tai nạn thương tích, tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước và phòng ngừa các tệ nạn xã hội khác; rèn luyện kỹ năng ứng xử văn hóa, ý thức chung sống thân thiện, mạnh dạn và tự tin hơn, đặc biệt là có được các kĩ năng tự phòng vệ bản thân khi gặp các tình huống nguy hiểm.

Đến nay, Các câu lạc bộ vẫn thu hút đông đảo học sinh tham gia, giúp học sinh chia sẻ những kinh nghiệm học tập cũng như các trải nghiệm thực tế. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, nhà trường sẽ thành lập thêm một số câu lạc bộ mới và mở rộng các loại hình hoạt động để huy động được nhiều đối tượng học sinh (từ lớp 1 đến lớp 5) tham gia, có nhiều nội dung hoạt động để nâng cao chất lượng giáo dục nhất là giáo dục kỹ năng sống đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục hiện nay./.

Phòng Giáo dục Tiểu học- Sở GD&ĐT Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 83
Tháng 05 : 32.942
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.329