Tuesday, 26/03/2019 - 15:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hiệu quả từ việc tổ chức các Câu lạc bộ tại Trường tiểu học Nguyễn Tất Thành, Đông Hà

Câu lạc bộ trong nhà trường là nơi tập hợp các học sinh có cùng sở thích, năng khiếu ở một lĩnh vực nào đó tự nguyện tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi giải trí phù hợp với bản thân. Tổ chức Câu lạc bộ trong nhà trường chính là việc rèn kỹ năng sống, các em sẽ vận dụng và phát huy những khả năng của mình, tạo điều kiện thực hành những điều đã học nhằm ngày càng tự hoàn thiện mình hơn trong cuộc sống thông qua sự trải nghiệm của chính bản thân. Câu lạc bộ là một trong những hình thức giáo dục sinh động, là công cụ để giáo dục tư tưởng, văn hoá, giáo dục truyền thống, thẩm mĩ và rèn luyện thể chất cho học sinh.

Qua các loại hình sinh hoạt khác nhau của Câu lạc bộ, học sinh có dịp giúp nhau học tập, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, phát huy mặt tích cực, cải thiện uốn nắn các biểu hiện tiêu cực, lạc hậu, kích thích tính chủ động, sáng tạo, tính tích cực xã hội, xây dựng nếp sống văn minh môi trường học đường lành mạnh.

Hiện nay, các câu lạc bộ trong trường học không còn là điều mới mẻ. Tuy nhiên tổ chức như thế nào cho hiệu quả, phù hợp đối với các em học sinh ở lứa tuổi tiểu học phải cần được các nhà trường thường xuyên quan tâm.

Từ năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành quyết định tổ chức các Câu lạc bộ tuổi thơ trong nhà trường và đến năm học 2017-2018, các Câu lạc bộ đã đi vào hoạt động một cách có nền nếp, duy trì hoạt động một cách thường xuyên. Hiện nay toàn trường có các Câu lạc bộ sau đây: CLB Văn tuổi thơ; CLB Toán tuổi thơ; CLB Tiếng Anh; CLB TDTT; CLB Mỹ thuật và CLB Sơn Ca. Qua việc tổ chức các Câu lạc bộ, nhà trường mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em ngoài các giờ học chính khóa để các em thấy rằng mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Đó cũng sẽ là động lực để các em phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn. Đồng thời đấy cũng là giải pháp để nhà trường xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, gần gũi, góp phần xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”.

Một số hình ảnh hoạt động của

các Câu lạc bộ tại trường tiểu học Nguyễn Tất Thành, Đông Hà, Quảng Trị

Hoạt động của Câu lạc bộ Tiếng Anh

Bài viết của thành viên Câu lạc bộ Văn tuổi thơ

Hoạt động của Câu lạc bộ Toán tuổi thơ

Từ khi tổ chức triển khai  nhà trường đã nhận được sự đồng thuận cao của giáo viên, phụ huynh và sự hưởng ứng của rất nhiều học sinh. Các em rất hào hứng đăng ký. Các CLB đã có nhiều hoạt động như: Tổ chức giao lưu giữa các Câu lạc bộ trong nhà trường, Hội diễn văn nghệ, phát thanh măng non, viết thư cho các chú bộ đội ở Trường Sa và Hoàng Sa, viết bài tham gia Tập san của Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh, viết bài tham gia các chuyên mục trên tạp chí Văn tuổi thơ và Toán tuổi thơ hằng tháng. Nhà trường cũng đã đặt cho mỗi lớp 2 cuốn Tạp chí Văn tuổi thơ và Toán tuổi thơ. Mỗi lớp đều có 1 tủ sách măng non và 1 màn hình ti vi có kết nối Internet để phục vụ cho việc đọc và tìm hiểu kiến thức của học sinh cũng như tạo điều kiện để giáo viên đổi mới phương pháp dạy học cũng như sinh hoạt Câu lạc bộ.

 

Tin và ảnh: Trường TH Nguyễn Tất Thành- Phòng GD Tiểu học biên tập và giới thiệu


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 1.351
Tháng 03 : 53.903
Tháng trước : 46.251
Năm 2019 : 151.439