A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUỸ TỪ THIỆN “TRÍ ĐỨC” TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT HƯỚNG HÓA

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, nhằm nâng cao chất lượng toàn diện cho học sinh, phát huy truyền thống nhân văn “lá lành đùm lá rách” và nghĩa cử cao đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay. Trong những năm vừa qua, quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo do trường THPT Hướng Hóa xây dựng đã được các tổ chức, các Mạnh thường quân, các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên, các bậc phụ huynh và các em là cựu học sinh tích cực đóng góp nên đã đạt kết quả thiết thực, đã kịp thời động viên nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường có điều kiện học tập tốt hơn. Điều đó thể hiện tấm lòng cao cả của các nhà hảo tâm, của quý bậc phụ huynh, học sinh và góp phần quan trọng đối với việc giáo dục lòng yêu thương, trách nhiệm đối với cộng đồng cho các em học sinh.

Đặc biệt trong mùa mưa lũ năm nay, rất nhiều em học sinh có gia đình bị thiệt hại nặng nề làm hoàn cảnh các em đã khó khăn nay còn khó khăn hơn. Giữa những toan lo chồng chất rất cần sự sẻ chia; với sự kết nối của ông Nguyễn Văn Ngọc - Hội trưởng Hội CMHS nhà trường và Đại đức Thích Đạo Khai - Trụ trì Chùa Khe Sanh; vào lúc 08h 05 phút ngày 5/012021, qũy từ thiện “Trí Đức”- Chùa Việt Đài tại Đài Loan do Ni sư Diệu Tánh, Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Ngân đại diện đã tiến hành trao học bổng cho 25 em học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Học bổng được chọn trao cho các em học sinh khối 12, liên tục trong 07 tháng - từ tháng 12/2020 cho đến hết năm học 2020-2021, trong đó 03 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và đạt giải trong kì thi HSG cấp Tỉnh được nhận mỗi suất học bổng trị 01 triệu đồng/tháng, 22 em còn lại được nhận 500.000đồng/tháng. Tổng trị giá học bổng lên đến 98 triệu đồng.

Trong lời phát biểu, trò chuyện cùng học sinh, Ni sư Diệu Tánh cũng chia sẻ: “... Những suất học bổng dẫu không lớn, nhưng nó gói trọn tình người, là động lực, là gửi gắm ước mơ của những người con xa xứ, mong các em sẽ trở thành trò ngoan, những đứa con hiếu thuận, để đất nước Việt Nam được phát triển đồng điệu giữa kinh tế, đạo đức và tinh thần ...”. Đáp lại tấm lòng và tình cảm của đoàn, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn và các nhà tài trợ. Cô cũng đã đề cập đến nhiều khó khăn của học sinh, nhà trường: là một trường ở trung tâm huyện nhưng học sinh nhà trường ở nhiều địa bàn khác nhau, nhiều em ở vùng sâu vùng xa, có gần 250 học sinh thuộc diện hộ nghèo - cận nghèo, có hơn 100 học sinh là người dân tộc thiểu số và còn rất nhiều gia đình học sinh phải vượt qua nhiều khó khăn về kinh tế để đến được với việc học của con em. Nhưng cũng trong khó khăn, trước thách thức của dịch bệnh và thiên tai, cũng đã khẳng định tinh thần hiếu học và ý chí của bao thế hệ học sinh nhà trường, trong đó nguồn động lực rất lớn là từ sự hỗ trợ với những suất học bổng quý báu của các nhà hảo tâm.

 

Cũng trong buổi trao học bổng, CBGV-NV và học sinh nhà trường được giao lưu và thưởng thức giọng hát của Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Ngân. Từng lời trò chuyện dí dỏm, giọng ca mượt mà, những ca khúc về miền trung thân yêu, về tuổi học sinh thần tiên cho đến những khúc vọng cổ ngọt ngào như ru hồn người, khơi dậy những tình cảm đậm sâu, làm ấm nồng trái tim, xua tan sương mù gió lạnh của buổi sáng mùa đông.

Buổi trao học bổng “Trí Đức” cũng đã khép lại trong niềm hân hoan và hi vọng. Vẫn còn đó, vẹn nguyên vẻ đẹp của tình người, của giá trị nhân văn cao đẹp, của niềm tin vào nghị lực tuổi trẻ, niềm tin vào tương lai!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 442
Tháng 01 : 60.249
Tháng trước : 68.535
Năm 2021 : 60.249