Wednesday, 19/02/2020 - 23:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 & 1979 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT BÙI DỤC TÀI

          Thực hiện chương kế hoạch hoạt động của Công đoàn trường, Công văn số 02 ngày 21 háng 2 năm 2019 của Công đoàn giáo dục tỉnh về việc hướng dẫn các hoạt động kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 07 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3

           Công đoàn trường THPT Bùi Dục Tài đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Tất cả các hoạt động đều nhận được sự hưởng ứng và sự tham gia tích cực của các công đoàn viên trong nhà trường.

           Công đoàn đã phối hợp với Chuyên môn tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm học 2018-2019  nhằm đánh giá phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của giáo viên và học sinh trong trường; bình chọn tôn vinh các giáo viên dạy giỏi, có nghiệp vụ sư phạm tốt; đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về đổi mới phương pháp dạy học, rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hội thi diễn ra từ ngày ( 18/2/2019 đến 3/3/2019)Với 2 vòng thi. Đây là một trong những hội thi được tổ chức hàng năm, được chuẩn bị hết sức chu đáo từ công tác chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường đến việc triển khai thực hiện của các tổ chuyên môn và toàn thể Hội đồng Sư phạm . Hội thi thu hút sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của 12 thầy cô giáo thuộc 09 tổ chuyên môn của trường. Môn Toán (1 GV), Tin học (1GV),Vật lí (02 GV), Hóa học (01 GV), Sinh học (01 GV), Địa lí - GDCD (01 GV), Ngữ văn (02 GV), Lịch sử (01 GV), Thể dục-QP (02 GV). Tất cả các giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được lực năng sư phạm, trình độ chuyên môn. Các tiết dạy đã thể hiện đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng sáng tạo, linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực, tích hợp liên môn, giáo dục kỹ năng sống.  Học sinh tự tin trong hoạt động nhóm giao lưu cùng với bạn để tự phát hiện và chiếm lĩnh kiến thức của bài, vận dụng tốt các kiến thức của bài học vào luyện tập thực hành và cuộc sống. Kết quả 100% giáo viên tham gia dự thi được  công nhận  danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi”.  

 

Một trong những hoạt động  thu hút sự tham gia của công đoàn viên đó là Hội thi “ Khi đàn ông vào bếp” với sự tham gia của “giới mày râu”. Tham dự Hội thi có 21 Thầy giáo đến từ các tổ CM, được chia làm 07 đội thi, với hình thức: Chế  biến, trình bày một món ăn (ngon, đẹp…) BGK là quý cô giáo trong BCHCĐ, tổ Nữ công. Đây là dịp để cho các “Nam công - quân tử” trổ tài khéo léo của mình trong việc lựa chọn nguyên liệu, lựa chọn thực phẩm  phù hợp và cách  chế biến sao cho hợp khẩu vị, trình bày đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua hội thi BTC nhận thấy Quý Thầy giáo không chỉ lên lớp giỏi mà còn là  những “đầu bếp” tài năng.   Kết quả Ban tổ chức đã trao 7 giải:  1 giải nhất; 1 giải nhì; 1giải 3,  và 4 giải khuyến khích cho các đôi tham gia dự giải.

            

      Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn (do kinh phí, thời gian tổ chức…) nhưng với sự nỗ lực và tinh thần vượt khó, tất cả CBGV và học sinh đã đem đến cho tháng 3 nhiều sắc màu yêu thương. Công đoàn trường đã có nhiều đổi mới trong chỉ đạo, sự sáng tạo trong hoạt động và tinh thần đoàn kết tất cả đã góp phần tạo nên thành công cho phong trào chung của nhà trường.

                                                                  

                                                                                                                                            Nguyễn Điền- Chủ tịch Công đoàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 1.467
Tháng 02 : 29.130
Tháng trước : 30.239
Năm 2020 : 58.771