Friday, 19/07/2019 - 03:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quảng Trị: Khai mạc hội thao giáo dục QP-AN

GD&TĐ - Ngày 28/3, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh khối THPT lần thứ nhất năm 2019

TS. Lê Thị Hương, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tặng cờ lưu niệm cho đơn vị tham gia hội thao giáo dục QP-AN

 

Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT có sự tham gia của 180 vận động viên tiêu biểu, đại diện cho gần 30 trường THCS, THPT trên địa bàn.

Đây là lần đầu tiên Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn tỉnh được tổ chức. Hội thao là hoạt động chuyên môn của ngành, theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng của các trường THPT.

Hội thao cũng là dịp để kiểm tra, đánh giá chất lượng phong trào giáo dục QP-AN trong các nhà trường, đồng thời trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản, phổ thông về an ninh và quốc phòng toàn dân, bồi dưỡng rèn luyện tinh thần, ý thức sẵn sang chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, củng cố nền quốc phòng, an ninh vững mạnh.

Các học sinh sẽ trải qua các nội dung thi: điều lệnh đội ngũ, ném lựu đạn, tháo lắp súng, các tư thế vận động chạy vũ trang. Đặc biệt, đại diện các đội thi sẽ tham gia bắn đạn thật tại trường bắn.

Thông qua các nội dung thi đấu của Hội thao để công nhận và tôn vinh những em học sinh đạt thành tích cao, lựa chọn đội tuyển nhằm bồi dưỡng đào tạo, tuyển chọn lực lượng vận động viên ưu tú, xuất sắc đại diện cho học sinh của tỉnh tham gia hội thao giáo dục QP-AN học sinh THPT toàn quốc.

(Phòng GDTrH đưa tin từ bài của tác giả Vĩnh Quý, Phòng viên Báo Giáo dục và Thời đại)


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 19
Tháng 07 : 20.407
Tháng trước : 39.129
Năm 2019 : 300.234