Sunday, 08/12/2019 - 07:52|

Tổng kết lớp bồi dưỡng tiếng Anh trình độ B1, B2 theo chuẩn trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu cho giáo viên dạy môn Toán và các môn Khoa học Tự nhiên

Nhằm chuẩn bị đội ngũ giáo viên dạy học song ngữ môn Toán và các môn Khoa học Tự nhiên, thời gian qua Sở GD&ĐT đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Quốc tế EUC thuộc Công ty TNHH Đạo tạo ngôn ngữ Quốc tế AB bồi dưỡng nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong dạy học và giao tiếp cho chuyên viên Phòng GDTrH – GDTX và giáo viên Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Tham gia buổi tổng kết lớp bồi dưỡng tiếng Anh trình độ B2 có Bà Lê Thị Hương - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị, Ông Ngô Văn Bông - Chủ tịch HĐTV, Giám đốc khảo thí EUC VN503, Ông Lê Văn Tính - Trưởng phòng GDTrH-GDTX, Ông Nguyễn Hoài Nam-Hiệu trưởng cùng với quý thầy cô phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và các học viên tham gia khoá học.

Quá trình đào tạo qua 2 giai đoạn: giai đoạn 1, bồi dưỡng học viên đạt trình độ B1 và B2 theo chuẩn trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu; giai đoạn 2, bồi dưỡng giáo viên sử dụng tiếng Anh trong dạy học bộ môn. Sáng ngày 31/7/2019, Sở GD&ĐT và Trung tâm Anh ngữ Quốc tế EUC-VN503 tổ chức Tổng kết lớp bồi dưỡng tiếng Anh trình độ B1, B2 và trao giấy chứng nhận hoàn thành khoá học B2 cho 25 học viên.

Bà Lê Thị Hương - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị phát biểu chúc mừng 25 học viên hoàn thành  khoá học bồi dưỡng tiếng Anh trình độ B2 và giao nhiệm vụ trong thời gian tới.

I. MỤC TIÊU CỦA KHOÁ HỌC

1. Khoá học đã trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết và làm quen với định dạng bài thi làm cơ sở cho học viên tiếp tục tự học thi lấy chứng chỉ tiếng Anh trình độ B1 và B2 theo chuẩn trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu.

2. Khoá học đã góp phần cũng cố, thúc đẩy ý chí, đam mê nghề nghiệp, trách nhiệm cá nhân trong sử dụng tiếng Anh vào dạy học và giao tiếp phục vụ nhiệm vụ giáo dục và đào tạo.

II. TÌNH HÌNH KHOÁ HỌC

1. Số lượng học viên tham gia khoá học tăng từ 18 học viên lên 25 học viên, số lượng môn học có học viên tham gia khoá học tăng từ 4 môn lên 7 môn học. Cụ thể:

- Hè năm 2018, tham gia khoá bồi dưỡng trình độ B1 có 15 học viên theo QĐ điều động của GĐ Sở và 03 học viên tình nguyện tham gia.

- Hè năm 2019, tham gia khoá bồi dưỡng trình độ B2 có 25 học viên, bao gồm 18 học viên đã tham gia bồi dưỡng trình độ B1 và 7 học viên của trường THPT chuyên.

Đối tượng

Số học viên

tính theo đơn vị

Số học viên tính theo môn

Hoá

Sinh

Tin

Văn

Địa

Chuyên viên phòng GDTrH

Giáo viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Giáo viên các trường THPT: Chu Văn An, Cam Lộ, Số 2 Đakrông, Nguyễn Du.

Tổng

2. Học viên tham gia lớp học thực hiện đúng nội quy lớp học.

Các học viên đã sử dụng gần hết thời gian hè năm 2018 và 2019 vượt qua nhiều khó khăn của cá nhân, cầu tiến để tham gia khoá học với ý thức, trách nhiệm cao. Một số học viên chưa được đào tạo trình độ B1 nhưng tự nguyên xin tham gia đào tạo B2, mặt dù chương trình B2 rất khó nhưng đã kiên trì, vượt khó để hoàn thành khoá học.

3. Các giảng viên tham gia giảng dạy có trình độ  chuyên môn cao và rất nhiệt tình, tâm huyết, phương pháp sư phạm hay và rất tâm lý để động viên học viên học tập.

Thầy Joey tham gia chương trình văn nghệ, truyền cảm hứng luyện tập tiếng Anh tại buổi tổng kết lớp bồi dưỡng.

4. Trung tâm EUC đã tạo các điều kiện thuận lợi nhất, phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT để tổ chức khoá học.

Ông Ngô Văn Bông - Chủ tịch HĐTV, Giám đốc khảo thí EUC VN503 phát biểu chúc mừng và chia sẽ kinh nghiệm về đào tạo tiếng Anh

5. Các điều kiện cơ sở vật chất, tài chính, phương tiện di chuyển phục vụ khoá học, các hoạt động quản lý lớp học được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo cho khoá học đúng theo kế hoạch.

III. KẾT QUẢ BAN ĐẦU

1. Đã có 9 học viên thi đạt trình độ B1 tại kỳ thi Cambridge English do Trung tâm Khảo thí ủy quyền tiếng Anh Cambridge VN503 tổ chức.

2. Đã đào tạo, bồi dưỡng 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, luyện tập với đề thi tiếng Anh trình độ B2 cho 25 học viên, gồm có 04 chuyên viên của Phòng GDTrH-GDTX, 17 giáo viên của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và 04 giáo viên của các trường THPT Số 2 Đakrông, Cam Lộ, Nguyễn Du và Chu Văn An.

Bà Lê Thị Hương - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị trao Giấy chứng nhận hoàn thành khoá học tiếng Anh trình độ B2 cho các học viên

Ông Ngô Văn Bông - Chủ tịch HĐTV, Giám đốc khảo thí EUC VN503

trao Giấy chứng nhận hoàn thành khoá học tiếng Anh trình độ B2 cho các học viên

Ông Ngô Văn Bông - Chủ tịch HĐTV, Giám đốc khảo thí EUC VN503 và thầy giáo Joey trao giấy khen và phần thưởng học viên xuất sắc nhất khoá học cho thầy giáo Nguyễn Trí Nguyên, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

IV. KẾ HOẠCH TIẾP THEO

1. Từ ngày 01/8/2019, 25 học viên tiếp tục tự luyện thi online với các tài khoản được cấp để chuẩn bị thi lấy chứng chỉ B1 (trước tháng 12/2019) và thi lấy chứng chỉ B2 hoặc thi lấy chứng chỉ IELTS (trước tháng 7/2020).

2. Tổ chức thí điểm một số tiết dạy song ngữ ở bộ môn Toán và các môn Khoa học Tự nhiên tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trong năm học 2019-2020 để đánh giá tính khả thi, rút kinh nghiệm trước khi mở rộng.

3. Sở GD&ĐT cùng với Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Quốc tế EUC xây dựng Kế hoạch, chương trình bồi dưỡng giai đoạn 2./.

PHÒNG GDTrH - GDTX

Năm 2019 : 493.801