Tuesday, 15/10/2019 - 17:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Cửa Tùng phát động cuộc thi ảnh qua mạng vì môi trường "khoảnh khắc xanh"

       Được sự cho phép của Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 18 tháng 02 năm 2018, Đoàn trường THPT Cửa Tùng đã phát động cuộc thi ảnh qua mạng vì môi trường "khoảnh khắc xanh". Trong buổi phát động, Đoàn trường đã trao 6 suất quà với tổng giá trị 1 triệu 200 nghìn đồng từ nguồn phân loại rác.

       Hưởng ứng chương trình hãy làm cho thế giới sạch hơn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, cụ thể hóa hành động nhằm xây dựng một mái trường THPT Cửa Tùng xanh – sạch – đẹp, Đoàn trường THPT Cửa Tùng đã thực hiện tuyên truyền, vận động học sinh thu gom, phân loại, xử lí rác và hành động thực tiễn từ năm học 2017 - 2018. Sang năm học 2018 - 2019, hoạt động đã đi vào ổn định hơn. Trong học kì I, toàn trường đã thu gom được hơn 400 kg giấy vụn và ve chai các loại từ rác thải của học sinh trong trường, tiến hành ủ phân vi sinh 2 lần lượng rác thải là lá, cành cây sau khi phân loại để phục vụ cho việc bón, trồng cây trong khuôn viên nhà trường.

Hoạt động thu gom ve chai và giấy vụn

Phân vi sinh sau quá trình ủ chuẩn bị đưa đi bón cho cây

Giấy phế liệu được bán cho đơn vị thu mua

Học sinh đang hỗ trợ phân loại ve chai trước khi bán

       Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, tuyên truyền sâu rộng và hiện thực hóa việc thu gom, phân loại và xử lí rác trong mỗi học sinh, nêu gương những hành động đẹp trong việc xây dựng và bảo vệ môi trường. Cuộc thi ảnh qua mạng vì môi trường " khoảnh khắc xanh" được triển khai và tiến hành chương trình phát động. Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình.

Một số tiết mục văn nghệ Chào xuân Kỷ Hợi - 2019 mở đầu cho chương trình

Đồng chí Lê Ánh Khánh - Bí thư Đoàn trường phát động cuộc thi
Thầy giáo Trần Hữu Dực - Hiệu trưởng nhà trường trao quà từ nguồn phân loại rác cho HS khối sáng

 

Thầy giáo Lê Song Quân - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà từ nguồn phân loại rác cho HS khối chiều
Thầy giáo Trần Hữu Dực - Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo hưởng ứng cuộc thi

      Cuộc thi "khoảnh khắc xanh" hi vọng sẽ lựa chọn được những khoảnh khắc đẹp từ những hành động vì môi trường có ý nghĩa tuyên truyền sâu rộng, tạo nên một hiệu ứng tích cực không chỉ ở không gian THPT Cửa Tùng mà còn lan tỏa trong cộng đồng. Tất cả cùng chung tay vì một thế giới xanh - sạch - đẹp.


Tác giả: Lê Ánh Khánh - BT Đoàn trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 1.700
Tháng 10 : 33.114
Tháng trước : 33.277
Năm 2019 : 413.279