Tuesday, 26/03/2019 - 15:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động ngoại khóa chào mừng Kỉ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2018) của Trường PTDTNT Tỉnh Quảng Trị

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã đi vào lịch sử nhân loại, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên khắp hành tinh. Đối với Việt Nam đây cũng là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại sâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.

        Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 với chủ đề: Yêu thương và chia sẻ, hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc, Trường PTDTNT tỉnh Quảng Trị  đã thực hiện chương trình ngoại khóa nhằm ôn lại lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, niềm tự hào trước những hi sinh cũng như những cống hiến của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

        Hoạt động đầu tiên phải kể đến là chương trình ngoại khóa do tổ Ngữ Văn thực hiện với chủ đề “ Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thơ ca và âm nhạc”. Bằng các tiết mục văn nghệ, ngâm thơ, bình thơ đặc sắc, chương trình ngoại khóa đã tái hiện được một cách cảm động về chân dung của  người phụ nữ Việt Nam truyền hống và hiện đại: Anh hùng - bất khuất – tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang. Qua đó, khơi dậy những tình cảm  chân thành, tha thiết của mỗi người con đối với bà, với mẹ, với cô và với những người phụ nữ trong cuộc sống.

        Tiếp đến là Hội thi  “Khi đàn ông vào bếp” do BCH Công đoàn phối hợp với Chi đoàn giáo sinh thực hiện. Tham gia Hội thi là nam sinh của 9 lớp. Với thời gian chuẩn bị trong vòng 90 phút, các đoàn viên nam của các lớp  đã vào bếp, thực hiện nấu nhiều món ăn đa dạng về màu sắc, thơm ngon và đảm bảo giá trị dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho 4 người ăn với các món như: sườn nướng, nộm thịt gà, phở cuốn, ốc nấu chuối đậu, sa lát rau trộn, canh nấu chua, ….

        Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho nhóm học sinh nam lớp 11B1, giải Nhì cho nhóm học sinh nam lớp 12B2, giải Nhất cho nhóm học sinh nam lớp 12B3.

 

        Các hoạt động chào mừng  Kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Trường PTDTNT tỉnh Quảng Trị đã diễn ra một cách thiết thực, ý nghĩa, đem đến nhiều cung bậc cảm xúc. Đồng thời, khơi dậy tình cảm thiêng liêng và niềm tự hào cao quý của mỗi chúng ta đối với người phụ nữ Việt Nam.

        Nhân dịp Kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 xin gửi tới những người phụ nữ  lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc một nửa của thế giới luôn có nhiều sức khỏe, hạnh phúc, và tràn ngập yêu thương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 1.431
Tháng 03 : 53.983
Tháng trước : 46.251
Năm 2019 : 151.519