Saturday, 25/05/2019 - 16:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động ngoại khóa tổ Lý-Tin với chủ đề: "Tin học và đời sống"

Thế giới đang diễn ra cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hay còn gọi là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, trong đó có Việt Nam chúng ta. Những yếu tố cốt lõi của kỹ thuật số trong cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ là: Trí tuệ nhân tạo, vạn vật kết nối – intenet of thing (IoT) và dữ liệu lớn (big data). Để thấy được vai trò của tin học đối với mọi lĩnh vực trong cuộc sống, tổ Lý-Tin thực hiện buổi ngoại khóa với chủ đề: “Tin học và đời sống” vào tiết chào cờ ngày 25/2/2019.

        Thông qua buổi ngoại khóa, tổ Lý-Tin muốn rèn luyện cho học sinh kỹ năng học tập, kỹ năng giao tiếp trước đám đông. Tạo sân chơi lành mạnh cho các em, phát huy được khả năng riêng, tính tích cực, chủ động tiếp thu kiến thức. Đồng thời giúp các em có cơ hội mở rộng hiểu biết, tạo thêm hứng thú trong những môn học tự nhiên như: toán, tin và các bộ môn văn hóa khác.

 

 

        Chương trình ngoại khóa diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng đang xem cùng những tiết mục văn nghệ sôi động và ý nghĩa, đặc biệt là những phần thi hết sức thú vị.

Văn nghệ

        Ở phần thứ nhất là phần thi chào hỏi đến từ các đội: đội MONITOR, đội RAM và đội MOUSE. Với sự chuẩn bị rất kĩ càng đã mang đến cho buổi ngoại khóa một không khí sôi động, sang tạo.

Phần chào hỏi của đội MONITOR

        Tiếp theo là phần thi trắc nghiệm nhanh. Các đội đã lần lượt trải qua 10 câu hỏi với các kiến thức liên quan đến những lĩnh vực tin học và đời sống.

Phần thi trắc nghiệm nhanh

        Phần thi cuối cùng có tên là “chinh phục tháp Hà Nội”, với phần thi này giúp các em biết đến những thuật toán kinh điển “tháp Hà Nội” trong Tin học, rèn luyện về khả năng tư duy thuật toán, đệ quy.

Phần thi “chinh phục tháp Hà Nội”

        Đặc biệt, nhằm giúp học sinh thể hiện sự kính trọng, biết ơn những người phụ nữ nhân ngày mồng 8/3 và giáo dục tinh thần đoàn kết gắn bỏ tập thể trong lớp học, tạo những kĩ niệm khó quên trong thời học sinh. Từ ngày 22/2/2019 đến ngày 24/2/2019, tổ Lý – Tin đã tổ chức cuộc thi thiết kế thiệp điện tử với chủ đề “ chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ mông 8/3”. Hoạt động này giúp các học sinh tìm hiểu và biết sử dụng những phần mềm tin học để thiết kế ra những tấm thiệp điện tử với hình ảnh, lời chúc, màu sắc và bố cục hài hòa cho tấm ảnh. Kết quả dựa vào lượt like, yêu thích và chia sẽ công khai trên trang facebook của trường.

(lớp 11B3 được giải nhất với lược bình chọn cao nhất)

        Với mỗi phần thi đã tạo nên sự gây cấn, hào hứng cho người xem và mang lại những ý nghĩa riêng, giúp các em bổ sung trao dồi thêm kiến thức tin học liên quan đến đời sống. Biết được những ứng dụng của tin học nhằm phát huy được khả năng tự tìm hiểu học tập, đứng trước đám đông của học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 354
Tháng 05 : 32.652
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.039