Saturday, 25/05/2019 - 15:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động ngoại khóa “Văn hóa ứng xử học đường” của Trường PTDTNT Tỉnh Quảng Trị

        Trong những năm gần đây xã hội đang thay đổi từng ngày với một tốc độ chóng mặt, có nhiều luồng văn hóa từ bên ngoài xâm nhập vào. Ngoài tác dụng làm phong phú thêm đời sống tinh thần thì các luồng văn hòa từ bên ngoài này cũng làm thay đổi về tư tưởng, lối sống của nhiều người đặc biệt là thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước. Một trong những vấn đề đang được quan tâm hiện nay chính là là văn hóa ứng xử của học sinh trong môi trường học tập và xã hội.

         Như chúng ta cũng biết, văn hoá học đường là một môi trường rất quan trọng để rèn luyện nhân cách và giáo dục thế hệ trẻ những con người sống có hoài bão, có lý tưởng tốt đẹp, vấn đề xây dựng văn hoá ứng xử trong học đường phải được coi là trọng tâm và quan trọng nhất trong từng trường học. Phần lớn thế hệ trẻ hiện nay có kiến thức rất rộng, nhanh nhạy trong nắm bắt thông tin, có sức khoẻ tốt, tinh thần cầu thị trong học tập, khả năng ứng dụng những kiến thức học vào thực tiễn cao, quý trọng thầy cô, đoàn kết với bạn bè sống có kỷ cương, không ngừng phấn đấu vươn nên trong học tập và trong cuộc sống. Nhưng cũng có một bộ phận không nhỏ đang ứng xử một cách chưa có văn hoá.Văn hoá ứng xử giữa học trò với nhau ngày nay mang nhiều màu sắc biến tướng – nhiều hệ lụy của nó đang là vấn đề nhức nhối làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục và làm cho xã hội quan tâm lo lắng.

          Với mục đích trang bị những hiểu biết cơ bản về văn hóa ứng xử, văn minh học đường, kỹ năng sống về giao tiếp ứng xử để hình thành và phát triển nhân cách toàn diện lứa tuổi thanh thiếu niên từ đó nhận thấy được tầm quan trọng của xây dựng văn minh học đường góp phần xây dựng môi trường học đường lành mạnh phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu rèn luyện, học tập, vào tiết chào cờ thứ 2 ngày 06/11/2017, Tổ Tổng hợp tự nhiên và Chi đoàn 12B2 trường PTDTNT Tỉnh phối hợp tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Văn hóa ứng xử học đường”.


         Chương trình ngoại khóa diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với các nội dung: mở màn là các tiết mục văn nghệ, tiếp theo chương trình học sinh được xem video clip về vấn đề văn hóa ứng xử học đường và được nghe bài thuyết trình về vấn đề đó. Sau đó học sinh đã tham gia trả lời hào hứng các câu hỏi trắc nghiệm với những phần quà hấp dẫn và được xem video về việc ứng xử nơi công cộng của giới trẻ. Kết thúc buổi ngoại khóa, học sinh cùng tham gia thảo luận một cách sôi nổi nội dung: “Để thực hiện văn hóa ứng xử học đường thì mỗi một học sinh phải làm gì?”.

 


        Sau buổi ngoại khóa, mỗi một học sinh của trường PTDTNT Tỉnh  đã nhận thức được tầm quan trọng của văn hóa ứng xử học đường và tự rút ra cho mình những quy tắc ứng xử với bản thân, những người xung quanh và môi trường sống để nhằm hướng tới xây dựng một môi trường học đường văn minh.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 351
Tháng 05 : 32.649
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.036