Sunday, 26/05/2019 - 08:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

“Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn” là Ngày hội rất có ý nghĩa đối với học sinh tiểu học

Giáo dục an toàn giao thông cho trẻ tiểu học luôn là một trong những vấn đề bức thiết cần được thực hiện thường xuyên, liên tục. Tuy nhiên, để các em nhỏ tiếp thu được và hành động đúng, những bài học lý thuyết “khô cứng” là chưa đủ để cho hiệu quả tốt nhất mà còn cần những phương pháp giảng dạy mới mẻ và những hoạt động giáo dục mang tính “thực tiễn” cao.

Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học; Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức “Ngày hội giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn” cho học sinh và giáo viên cấp tiểu học trên phạm vi toàn quốc.

Ngày hội giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn” cấp tỉnh và cấp quốc gia được tổ chức thường niên kể từ năm học 2007 – 2008 đến nay, Chương trình luôn nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của học sinh và thầy cô giáo. Chương trình đã góp phần thúc đẩy công tác xã hội hóa và nâng cao vai trò của cấp địa phương trong công tác giáo dục và nâng cao ý thức ATGT cho học sinh tiểu học. Đến nay, đã có 68 hội giao lưu cấp tỉnh và 8 hội giao lưu cấp quốc gia được triển khai trên cả nước.

  

Giao lưu  về đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

 Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo , năm nay, chương trình giao lưu tiếp tục được tổ chức tại 08 tỉnh và thành phố bao gồm: Yên Bái, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Gia Lai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Dương.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị sẽ tổ chức “Ngày hội Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn” cấp tỉnh cho giáo viên và học sinh vào tháng 11/2017 và chọn đội tuyển tham dự giao lưu cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào tháng 12/2017.

Để “Ngày hội Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn” các cấp mang lại hiệu quả giáo dục cao, thì vai trò chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục là rất quan trọng; các Phòng Giáo dục và Đào tạo cần nghiên cứu kỹ quy chế, thể lệ Ngày hội và các văn bản hướng dẫn của Bộ và Sở để chỉ đạo các trường tiểu học làm tốt công tác tuyên truyền về giáo dục an toàn giao thông; tham mưu, phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện (về nhân lực và kinh phí) để tổ chức và tham gia ngày hội giao lưu các cấp./.

Phòng Giáo dục Tiểu học-Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 109
Tháng 05 : 32.968
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.355