Sunday, 25/02/2018 - 14:34|

Chương trình " TUỔI TRẺ TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG"

TRƯỜNG THPT CỬA TÙNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH

" TUỔI TRẺ TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG"

Sáng ngày 05/02/2018 được sự nhất trí của Cấp ủy Chi bộ, BGH nhà trường, Tổ Sử - GDCD phối hợp với Đoàn thanh niên trường đã tổ chức thành công chương trình " Tuổi trẻ tiến bước dưới cờ Đảng". Đến dự với chương trình, có thầy giáo Trần Hữu Dực – Bí thư Chi Bộ, hiệu trưởng nhà trường; bác Hồ Lực – Hội trưởng Hội phụ huynh trường, hơn 30 phụ huynh có học sinh thuộc diện khó khăn, sự có mặt của toàn thể cán bộ GV – CNV trong hội đồng sư phạm cùng hơn 800 học sinh trong toàn trường.

Mở đầu chương trình là hội thi “ Rung chuông vàng” với chủ đề: “ Thanh niên tiến bước dưới cờ Đảng”, tìm hiểu kiến thức về Đảng CSVN, Bác Hồ và lịch sử của địa phương nhân dịp “Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Mậu Tuất”. Tham gia hội thi có 100 thí sinh đến từ 22 chi đoàn trong toàn trường cùng tranh tài. Với mong muốn đồng hành cùng các đoàn viên thanh niên trong việc nâng cao kiến thức về Đảng, Bác Hồ và lịch sử, truyền thống địa phương, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em được giao lưu, học hỏi, chia sẻ và tìm hiểu thêm những kiến thức lí thú, giúp các em rèn luyện các kỹ năng sống cơ bản, từ đó có ý thức tự hào dân tộc, phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiếp tục phát huy truyền thống 45 năm của nhà trường.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đồng chí Nguyễn Thị Minh Huyền (chi đoàn 11B5), giải nhì thuộc về đồng chí Nguyễn Thuận Hải (chi đoàn 12B5) và 3 giải ba cho các đồng chí: Chính (10b2), My (11B5), Duyên (11B5).

Cũng trong chương trình, nhà trường đã trao 20 suất học bổng cho các học sinh có điều kiện gia đình khó khăn, trao tặng 5 chiếc chăn ấm cho 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt và 22 suất quà tết cho các học sinh khó khăn ở các chi đoàn với tổng giá trị các phần quà trên 30 triệu đồng. Đây là minh chứng cho tấm lòng “ tương thân tương ái” của thầy cô và học sinh trong toàn trường.

Đặc biệt sự đóng góp của các cựu trò như Tiến sĩ Lê Thị Anh Đào- Trưởng bộ môn Đông phương học- ĐH Khoa học Huế- Cựu học sinh khóa 1991-1994 hỗ trợ 4 triệu đồng, anh Ngô Quang Vĩnh- Lớp 12D khóa 1998-2001 hỗ trợ 4 triệu đồng, anh Hoàng Thế Nam - Lớp 12B khóa 1994-1997 hỗ trợ 5 triệu đồng, Lớp 12A khóa 1989-1992 hô trợ 5,5 triệu đồng, Lớp 12B khóa 1994-1997 hỗ trợ 2 triệu đồng, Lớp 12A khóa 2003-2006 hỗ trợ 6 triệu đồng. Sự đóng góp, động viên của các anh chị đã  giúp cho chương trình thành công rực rỡ.

Như vậy, từ đầu năm học 2017-2018 đến nay học sinh nhà trường đã nhận được các suất học bổng, các phần quà có tổng trị giá lên đến một trăm triệu đồng từ các tổ chức tài trợ, sự đóng góp, hỗ trợ của các cựu trò, của thầy, trò và phụ huynh trong trường

Qua đây, nhà trường xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường, cảm ơn các cựu trò đã dành những tình cảm và những suất học bổng đáng quý để giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn cơ hội đến trường và có cái Tết ấm áp, an vui hơn!

Trần Quốc Quân

Một vài hình ảnh của chuyên đề