A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ “TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO ANTT TRONG TRƯỜNG HỌC, PHÒNG CHỐNG PHÁO, VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ, CÔNG CỤ HỖ TRỢ VÀ ĐỒ CHƠI NGUY HIỂM”

 

   Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học, được sự nhất trí của hai đơn vị, sáng ngày 6/01/2020, Đoàn trường THPT Chế Lan Viên phối hợp với Công an huyện Cam Lộ, Công an xã Cam An thực hiện buổi chuyên đề “Tuyên truyền về Đảm bảo ANTT trong trường học, phòng chống pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm” cho toàn thể CB-GV-NV và  học sinh trong nhà trường. 

   Tại buổi chuyên đề, đồng chí Phạm Đình Nghị, Trưởng công an xã Cam An đã tuyên truyền về vấn đề giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Với địa bàn phức tạp về trật tự an toàn xã hội vì giáp ranh của nhiều khu vực, giao nhau với các đường quốc lộ nên có nhiều hình thức tội phạm khác nhau như: cướp giật, trộm cắp, gây rối trật tự, buôn bán tàng trữ ma túy…Nhưng sau một thời gian ráo riết phối hợp với Công an huyện Cam Lộ để triệt phá, ngăn chặn, đến tháng 12 năm 2019, xã Cam An đã trở thành địa bàn trật tự an toàn xã hội. Việc phối hợp với Công an xã trên địa bàn  để tổ chức tuyên truyền pháp luật trong nhà trường đã góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của CB-GV- NV và HS  về đảm bảo ANTT trong trường học, phòng, chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường.

                          ĐĐ/c Phạm Đình Nghị - Trưởng Công an xã Cam An tuyên truyền về đảm bảo ANTT trong trường học

   Vào những ngày cuối năm giáp tết Canh Tý, tình hình vi phạm về sử dụng, vận chuyển, tàng trữ trái phép các vật liệu nổ, vũ khí, công cụ hỗ trợ...tăng cao. Đồng chí Phạm Công Lưu, Đội trưởng đội Quản lí về trật tự xã hội Công an huyện Cam Lộ đã cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản của Luật Quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; những vụ việc sử dụng vũ khí quân dụng trái phép dẫn đến thiệt hại tính mạng con người xảy ra trên địa bàn đã được xử lý. Từ đó, giúp các em nhận ra những hoạt động tinh vi, xảo trá trong các hoạt động gây án, bất chấp tất cả tính mạng, sức khỏe của con người để kiếm lợi; những mối nguy hiểm trong việc sử dụng, sản xuất, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Vì vậy, mỗi một công dân cần nêu cao ý thức tuân thủ luật pháp, có trách nhiệm tuyên truyền về phòng chống pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm để mọi người cùng biết và có cách phòng tránh an toàn.

                                             Đ/c Phạm Công Lưu - Đội trưởng đội Quản lý về trật tự xã hội Công an huyện Cam Lộ

   Sau buổi tuyên truyền, các Chi đoàn đã thực hiện ký cam kết đảm bảo ANTT trong trường học, phòng chống pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm dưới sự chứng kiến của Công an huyện Cam Lộ, Công an xã Cam An; Chi bộ, BGH nhà trường và Đoàn trường với các nội dung:

  1. Thực hiện tốt Luật An toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông tại cổng trường sau giờ tan học.
  2. Thực hiện tốt Luật An ninh mạng.
  3. Là tình nguyện viên tại chỗ tham gia đảm bảo an ninh trường học.
  4. Thực hiện nghiêm Quyết định 406/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành về việc cấm sản xuất , vận chuyển, đốt các loại pháo.
  5. Tuyệt đối không sử dụng các chất cháy nổ, các đồ chơi bạo lực ở trường học cũng như ở địa phương. Kiên quyết không tiếp tay cho kẻ xấu trong việc buôn bán, vận chuyển pháo và thuốc pháo.
  6. Tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng các loại pháo, thuốc pháo.
  7. Là tuyên truyền viên tích cực ở khu dân cư trong việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, thuốc pháo.

 

 

                                                                                    Các Chi đoàn thực hiện  kí cam kết

  Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi CB-GV-NV và HS đối với việc đảm bảo ANTT trong trường học, phòng chống pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm là hoạt động thường niên của trường THPT Chế Lan Viên, thể hiện sự phối kết hợp chặt chẽ của nhà trường với các đơn vị công an trên địa bàn, góp phần tạo sự ổn định, trong sạch, lành mạnh cho môi trường giáo dục.

                                                                                                                                     Đặng Thị Hiền

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 2.938
Tháng 01 : 55.985
Tháng trước : 68.535
Năm 2021 : 55.985