A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGLL THÁNG 2 CHỦ ĐỀ: KỶ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2020)

     Cách đây tròn 90 năm, ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Đó là một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, nhân dân Việt Nam đã đập tan mọi xiềng xích, thoát khỏi đêm trường nô lệ, đất nước được hòa bình thống nhất, tiến bước trên con đường CNXH. Lịch sử dân tộc Việt Nam 90 năm qua, khẳng định vai trò to lớn Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang hân hoan kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng; được sự phân công và hướng dẫn của Ban NGLL, BTV Đoàn trường, sáng ngày 3 tháng 2 chi đoàn 11A1 phối hợp với 11A2, tổ chức chương trình NGLL tháng 2 với chủ đề: "Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)".

       Mở đầu chương trình, tam ca 11A1 gửi tặng khán giả ca khúc "Đảng đã cho ta một mùa xuân".Với giai điệu thiết tha, ca từ ý nghĩa, ca khúc đã thể hiện vai trò to lớn của Đảng, và niềm tin yêu của nhân dân đối với Đảng.

       Thầy giáo Hồ Sỹ Ngoạn - Phó hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng cộng sản Việt Nam, giúp học sinh nhận thức rõ về vai trò của Đảng trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước XHCN.

Thầy giáo Hồ Sỹ Ngoạn - Phó hiệu trưởng ôn lại lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng cộng sản Việt Nam 

 

         Hoạt cảnh "Con đường cách mạng" đã tái hiện sinh động đời sống tủi cực, đau thương của nhân dân ta dưới ách áp bức đô hộ, và chính ánh sáng của lí tưởng Đảng đã soi đường, chỉ lối cho toàn dân ta vùng lên đấu tranh giành thắng lợi vẻ vang. 

         Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, nhân dân ta càng thành kính ghi nhớ công ơn trời bể của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Ca khúc " Bác Hồ - một tình yêu bao la" qua giọng ca ngọt ngào của song ca nữ chi đoàn 11A2, đã để lại cho khán giả nhiều xúc cảm và lòng biết ơn vô hạn về vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già kính yêu của dân tộc "nâng niu tất cả, chỉ quên mình". Tiết mục múa "Chiều lên bản thượng" của chi đoàn 10B1, đã mang đến một thông điệp: Đảng đã đem đến hạnh phúc cho nhân dân ta từ miền xuôi cho đến miền ngược. Khắp nơi được sống một cuộc sống ấm no, thanh bình. Cũng trong buổi NGLL, BTV Đoàn trường đã tổng kết và trao thưởng cho các tập thể lớp và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Chào mừng 90 năm thành lập Đảng và Giải bóng đá nam học sinh nhà trường.

Tiết mục hát múa : Bác Hồ - Một tình yêu bao la - Chi đoàn 11A2

 

           Hoạt động NGLL đã thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, có ý nghĩa giáo dục lớn, giúp học sinh nhận thức rõ về vai trò lãnh đạo của Đảng, công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh; luôn kiên định vào đường lối lãnh đạo của Đảng; ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức để góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh.

Thực hiện: Mỹ Đức


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 569
Tháng 01 : 70.056
Tháng trước : 68.535
Năm 2021 : 70.056