Saturday, 25/05/2019 - 16:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hưởng ứng “Ngày hội Hiến máu nhân đạo” đợt 4 năm 2018 của đơn vị phòng Giáo dục và đào tạo Triệu Phong

Sáng ngày 26/9/2018, Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo huyện Triệu Phong phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu khu vực miền Trung tổ chức chương trình “Ngày hội Hiến máu nhân đạo” đợt 4 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV- Phó chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý và chủ tịch công đoàn các trường, đã đến dự và động viên ngày hội hiến máu nhân đạo.

 

     Với thông điệp "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", trong đợt hiến máu lần này, có 384 cán bộ, giáo viên, nhân ngành giáo dục huyện Triệu Phong đăng ký. Qua khám sức khỏe, xét nghiệm, sàng lọc kết quả  và xét nghiệm sàng lọc trực tiếp các bệnh lây nhiễm qua đường máu và đã tiếp nhận được 337 đơn vị máu. Được biết thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Triệu Phong luôn diễn ra sôi nổi, thu hút sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo cán bộ và nhân dân, đặc biệt là cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục. Tiêu biểu có đơn vị TH&THCS Triệu Đại tham gia 25 người, TH&THCS Triệu Độ tham gia 23 người.  

Hiến máu nhân đạo”là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội và được tổ chức thường niên vì thế số lượng người đăng ký hiến máu năm sau luôn cao hơn năm trước, trong đó có một số người đã tham gia 10- 17 lần hiến máu.
Trong năm 2018 này huyện Triệu Phong sẽ tổ chức 4 đợt hiến máu tình nguyện, vì thế Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo huyện Triệu Phong tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện để có thể chung tay cứu sống những bệnh nhân đang gặp khó khăn, trong cuộc sống./.

                                                                   Tin bài: Kim Ánh


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 368
Tháng 05 : 32.666
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.053