Saturday, 15/12/2018 - 13:45|

Lê Thanh Tân Nhật - Á quân cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2018

Sáng 02/9/2018 tại Quảng trường Giải Phóng thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Lê Thanh Tân Nhật, học sinh lớp 12A1 trường THPT Thị xã Quảng Trị, đã trở thành Á quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. Đây là lần thứ 2 trường THPT Thị Xã Quảng Trị, cũng là lần thứ 3 tỉnh Quảng Trị có học sinh tham gia và đạt được kết quả đáng tự hào ở sân chơi trí tuệ Đường lên đỉnh Olympia.

Cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 ở Quảng Trị đã diễn ra tại Quảng trường Giải Phóng thị xã Quảng Trị, gần bên dòng sông Thạch Hãn linh thiêng và Thành Cổ Quảng Trị anh hùng. Tại điểm cầu này, đại diện lãnh đạo Tỉnh, thị xã Quảng Trị, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Trị cùng hàng nghìn thầy cô giáo, học sinh và nhân dân trên địa bàn đã đến tham dự, theo dõi, cổ vũ động viên tinh thần cho em Lê Thanh Tân Nhật.

Học sinh đến cổ vũ cho Lê Thanh Tân Nhật - Ảnh laodong.vn

Trải qua những giây phút hồi hộp, căng thẳng, chứng kiến sự tranh tài gay cấn của thí sinh Lê Thanh Tân Nhật ở các phần thi của chương trình, chúng ta càng cảm phục hơn sự bình tĩnh, tự tin, bản lĩnh và quyết tâm mang vòng nguyệt quế Olympia về quê hương Quảng Trị của chàng trai nơi miền quê nghèo Quy Thiện, Hải Lăng. Đó cũng chính là bản lĩnh, khát vọng, đam mê chinh phục đỉnh cao tri thức của tuổi trẻ Quảng Trị.

Vượt qua 2 đối  thủ cùng chơi, với tổng điểm qua các phần thi là 120 điểm, trở thành Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18, Lê Thanh Tân Nhật một lần nữa ghi dấu ấn tên trường THPT thị xã Quảng Trị trên đấu trường tri thức Olympia. Với vị trí Á quân, em đã đem đến niềm vinh dự, tự hào cho thầy trò trường THPT Thị Xã Quảng Trị, góp thêm niềm vui lớn hòa chung trong không khí hân hoan, phấn khởi nhân dịp kỉ niệm ngày lễ Quốc Khánh 2/9.

Lê Thanh Tân Nhật – Á quân Olympia năm 2018 (Ảnh vtv3 đài truyền hình Việt Nam)

Từ những tấm gương sáng như: Văn Viết Đức - Quán quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15, Phan Đăng Nhật Minh - Quán quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16, Phạm Huy - Giải ba Quốc tế cuộc thi Intel ISEF tổ chức tại Hoa Kỳ, Lê Thanh Tân Nhật - Á quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18; tuổi trẻ Quảng Trị sẽ luôn rèn đức luyện tài, nuôi dưỡng nhiệt huyết đam mê và khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức để vươn đến đạt được những thành quả lớn lao, mang vinh quang về cho quê hương Quảng Trị anh hùng.

Người viết: Trần Thị Lệ Quyên

Giáo viên trường THPT Thị Xã Quảng Trị