Friday, 16/11/2018 - 01:53|

Ngoại khóa an toàn giao thông

NGOẠI KHÓA " TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN VỀ ATGT VÀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY, TỆ NẠN XÃ HỘI NĂM HỌC 2018-2019"

Thực hiện CV số 678/CAH-CSGT ngày 27/9/2018 của Công an huyện Gio Linh về việc phối hợp tuyên truyền pháp luật TT ATGT trong các trường học. Ngày 15/10/2018, trường THCS&THPT Cồn Tiên tổ chức buổi ngoại khóa "Tuyên truyền phổ biến về ATGT và phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội năm học 2018-2019" cho học sinh toàn trường.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được nghe đồng chí Nguyễn Gia Hùng- Thiếu tá-Đội phó Đội CSGT huyện Gio Linh nói rõ thực trạng giao thông Quảng Trị nói chung, huyện Gio Linh nói riêng; truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ; hướng dẫn nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; giới thiệu phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ...Từ đó nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh khi tham gia giao thông; giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong việc đảm bảo TTATGT trên địa bàn góp phần thực hiện thắng lợi "Năm an toàn giao thông 2018"

(Đồng chí Nguyễn Gia Hùng- Thiếu tá-Đội phó Đội CSGT huyện Gio Linh)

Cũng tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được tuyên truyền thông tin về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn; cách nhận dạng các loại ma túy hiện nay như ma túy an thần, ma túy gây ảo giác...và dụng cụ sử dụng ma túy; biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy... Các em học sinh đã thấy được tác hại của việc sử dụng ma túy đối với bản thân, gia đình, xã hội. Qua đó, học sinh đã nâng cao ý thức phòng ngừa, tránh xa ma túy góp phần giảm tệ nạn ma túy trong học đường, tạo nên môi trường học tập an toàn lành mạnh.

( Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Cán bộ Đội ma túy CA Huyện Gio Linh)

Cuối buổi ngoại khóa, đồng chí Bí thư Đoàn trường đọc quyết định kiện toàn  CLB ATGT trường học và tổ chức cho học sinh toàn trường ký kết thực hiện ATGT năm học 2018-2019.

(Ngô Như Thủy - GV Lịch sử)

Năm 2018 : 362.502