A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "vì một hành tinh xanh - chúng em bảo vệ môi trường"

Để thực hiện có hiệu quả chủ đề năm học 2020 - 2021: “Nâng cao trách nhiệm, đạo đức, năng lực đổi mới, sáng tạo của nhà giáo; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh”đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, vai trò, trách nhiệm về bảo vệ môi trường cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường. Thông qua đó góp phần hạn chế các hành vi gây ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan sư phạm đối với trường học và xây dựng môi trường trong sạch của địa phương. Hôm nay, ngày 14/9/2020, Tổ Hóa – Sinh – CNNN đã tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền với chủ đề "vì một hành tinh xanh - chúng em bảo vệ môi trường"

Hiện nay trái đất của chúng ta đang bị đe dọa nghiêm trọng: tài nguyên nước bị khai thác bừa bãi, tài nguyên rừng bị tàn phá, môi trường bị ô nhiễm nặng nề do chất thải của con người, hiệu ứng nhà kính do khí thải độc hại đang làm cho trái đất nóng dần lên, dẫn đến những diễn biến bất thường của thời tiết; đại dương và các sinh vật biển bị đe dọa nghiêm trọng vì rác thải nhựa … tất cả những điều đó đã và đang gây ra không ít những thảm họa, tác động rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe của con người. Một trong những nguyên nhân của các vấn đề trên, là do nhận thức của người dân về môi trường còn rất hạn chế; ý thức tự giác bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường chưa thực sự trở thành thói quen trong cách sống của đại bộ phận dân cư.

Nhằm tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, xanh, sạch, đẹp thân thiện với môi trường; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Thận, khơi dậy niềm đam mê và trí sáng tạo, thể hiện ý tưởng, nâng cao nhận thức của HS về hiện trạng môi trường sống, thể hiện mong ước về môi trường sống trong lành, an toàn. Hôm nay, tổ Hóa – Sinh – CNNN tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền với chủ đề: “Vì một hành tinh xanh – chúng em bảo vệ môi trường”

(Cô giáo Lê Thị Hồng Diễn - TTCM tổ Hóa- Sinh- KTNN phát động cuộc thi)

(Em Lê Thị Phương Linh đọc hưởng ứng cuộc thi)

          Thể lệ cuộc thi như sau:

Bài thi được vẽ trên giấy trắng khổ A0 với các loại màu tự chọn: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác; có nẹp khung trên và dưới,  và có dây treo, hướng đến chủ đề “Vì một hành tinh xanh – chúng em bảo vệ môi trường”; Bức tranh tham dự đảm bảo các yêu cầu: chưa trưng bày, triển lãm, đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên phương tiện thông tin đại chúng. Mỗi lớp chỉ được gửi 01 (một) tác phẩm dự thi. Mặt sau bức tranh ghi rõ tên tác giả. Các tác phẩm dự thi gửi kèm bản thuyết trình giới thiệu về tác phẩm, bản thuyết trình gửi về địa chỉ mail: thivetranhmoitruongnht@gmail.com

Tác giả bức tranh phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền hoặc tranh chấp về bản quyền của bức tranh. Tác phẩm dự thi không được trả lại; Ban Tổ chức có quyền sở hữu, sử dụng toàn bộ các bức tranh phục vụ cho công tác tuyên truyền cho cuộc thi.

Ban tổ chức nhận bài thi tại phòng thực hành vật lí của trường THPT Nguyễn Hữu Thận.

Thời hạn cuối nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 3/10/2020.

Tổ chức chấm sản phẩm: 5/10/2020.

Lễ tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi, dự kiến được tổ chức vào 8/10/2020 trong buổi ngoại khóa về “chung tay bảo vệ môi trường”

- Cơ cấu giải thưởng cuộc thi bao gồm 1 giải nhất:  200.000 đồng; 1 giải nhì :150.000 đồng; 1 giải ba: 100000 đồng; Các lớp có tác phẩm đạt giải được cộng 10 điểm thi đua trong tháng 10; các lớp không tham gia bị trừ 10 điểm thi đua trong tháng 10.

- Các tranh vẽ được trưng bày trong buổi ngoại khóa thi tìm hiểu kiến thức vào tháng 10/2020; tác phẩm đạt giải sẽ được tác giả thuyết trình giới thiệu trước toàn trường trong buổi ngoại khóa.

- Giám khảo cuộc thi vẽ tranh: Thầy Đoàn Quang Vinh, thầy Hồ Bảo Quốc, thầy Nguyễn Xuân Thảo, thầy Nguyễn Văn Bình, cô Trần Thị Thu Linh.

Ban tổ chức mong muốn nhận được sự phối hợp tổ chức của các lớp, đoàn trường và các tổ có liên quan; đồng thời, tin rằng trong cuộc thi sáng tác tranh cổ động lần này sẽ có nhiều tác phẩm đạt chất lượng tốt đáp ứng yêu cầu của công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.


Tác giả: Lê Thị Hồng Diễn
Nguồn:Tổ Hóa - Sinh - KTNN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 13
Hôm nay : 4.214
Tháng 01 : 44.478
Tháng trước : 68.535
Năm 2021 : 44.478