Saturday, 15/12/2018 - 13:24|

TỔ VẬT LÝ VỚI NGOẠI KHÓA “HỘI THI BẮN TÊN LỬA NƯỚC”

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2017-2018, được sự thống nhất của Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Tổ Vật Lý trường THPT Cồn Tiên tổ chức buổi ngoại khóa “Hội thi bắn tên lửa nước” vào tiết chào cờ của cả hai ca học ngày 8/4/2018. Buổi ngoại khóa diễn ra với sự tham gia dự thi, cổ vũ rất nhiệt tình của toàn bộ học sinh và quý thầy cô giáo trong trường

Từ khi nhận được kế hoạch, học sinh toàn trường đã hào hứng, hăng say trong việc chế tạo tên lửa nước. Tên lửa nước được chế tạo với dụng cụ rất gần gũi trong đời sống hàng ngày của các em như những chai nhựa, keo, ống nhựa, băng dính đen chống nước,…Từ khâu cắt, dán, ghép, nối… kết hợp với cách tính áp suất, đường bay, tầm xa… đã được các em nghiên cứu thật kĩ lưỡng.

Trong một thời gian ngắn các sản phẩm đã hoàn thành khá nhanh chóng. Hầu hết các tên lửa đem đến với hội thi đều được trang trí màu sắc và đường nét vô cùng đẹp mắt. Cách trang trí cho hình thức của tên lửa đều hướng đến cách tạo đà để cho tên lửa bay đi một cách chính xác ở tầm cao và tầm xa và chinh phục mục tiêu. Qua đó cho thấy các em đã biết tư duy một cách hài hòa, hợp lý giữa hình thức và kiến thức khoa học.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, các lớp đã có những màn bắn tên lửa nước vô cùng ấn tượng. Đáng chú ý hơn cả là màn bắn tên lửa đến từ các Chi đoàn lớp 10, 11 như 10B3, 10B1, 11B3,…

Buổi ngoại khóa của tổ Vật Lý kết thúc trong tiếng vỗ tay, reo mừng, cổ vũ của học sinh toàn trường. Buổi ngoại khóa đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích, giúp cho các em học sinh tự tin hơn trong học tập, phát huy kĩ năng tìm tòi, sáng tạo dưới mái trường THPT Cồn Tiên. Hi vọng rằng, qua chuyên đề ngoại khóa các em sẽ yêu thích môn Vật Lý hơn và sẽ có những ý tưởng hay để làm ra những sản phẩm sáng tạo mới gắn liền với thực tiễn cuộc sống.

(Xem một số hình ảnh hoạt động)

Tin bài: Xuyến Chi

Năm 2018 : 462.525