A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGLL THÁNG 12: “GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN”

Trong xã hội hiện đại ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, mối quan hệ ngày càng nhiều và đa dạng hơn, lối sống một số bạn trẻ có sự “lệch chuẩn”. Ở lứa tuổi vị thành niên lại có sự thay đổi rõ rệt về thể chất, tâm sinh lý nhưng còn thiếu kiến thức tự bảo vệ bản thân đặc biệt là kiến thức về  sức khỏe sinh sản (SKSS), nhiều học sinh còn ngại ngùng, ít chia sẻ những vấn đề của bản thân. Hơn nữa một số bậc phụ huynh còn thiếu quan tâm, định kiến trong việc trao đổi với con em mình về vấn đề này. Chính vì vậy tuổi vị thành niên đứng trước nhiều nguy cơ, đặc biệt là nguy cơ yêu sớm, việc mang thai ngoài ý muốn hoặc có thể mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục. Chính vì vậy việc truyền thông để học sinh hiểu, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản cho bản thân là vấn đề luôn được Nhà trường quan tâm.

Thực hiện kế hoạch hoạt động NGLL năm học 2020-2021, chiều ngày 28/12/2020, ban GD NGLL kết hợp với Tổ Sinh - CN tố chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên”.

Buổi ngoại khóa được tổ chức dưới hình thức cuộc thi “Tìm hiểu SKSS vị thành niên” với 3 phần thi: Hiểu biết, Chung sức và Hùng biện. Phần hiểu biết với 3 gói câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức SKSS vị thành niên. Ba đội thi đã lựa chọn phương án nhanh, chính xác, hoàn thành phần thi với điểm số cao. Ở phần thi Chung sức, với kiến thức về SKSS vị thành niên cùng kỹ năng diễn đạt và năng lực tư duy, các thành viên của đội thi đã phối hợp rất ăn ý, trả lời đúng các mảnh ghép, xuất sắc hoàn thành phần thi thứ 2 của chương trình. Tiểu phẩm “Thức tỉnh” đã đưa ra cảnh báo về mặt trái của hiện tượng yêu sớm của giới trẻ hiện nay. Với kỹ năng đóng vai, kỹ năng trình diễn rất chuyên nghiệp của các học sinh đến từ đội năng khiếu nhà trường, tiểu phẩm đã thực sự để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Những câu hỏi xoay quanh vở tiểu phẩm đã thu hút được sự quan tâm của học sinh toàn trường. Các em đã mạnh dạn bày tỏ hiểu biết của bản thân về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Phần thi Hùng biện về 3 chủ đề: Yêu ở tuổi học sinh; Vai trò kĩ năng sống trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên; Ai là người quyết định tương lai của tôi. Với kiến thức xã hội, kỹ năng trình bày một vấn đề và phong thái tự tin, các đội đã đã tham dự phần thi hùng biện rất xuất sắc.

Phần thi Hiểu biết của ba đội thi

 

Cuộc thi kết thúc trong tiếng vỗ tay tán thưởng của khán giả. Kết quả chung cuộc, đội 10B8 đạt giải Ba, đội 11B8 đạt giải Nhì, và đội 12A2 đã xuất sắc đạt giải Nhất của cuộc thi. Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ với sự đa dạng về thể loại và phần trình diễn rất phong cách của đội năng khiếu, đã góp phần tạo nên những dư vị mới cho buổi ngoại khóa.

Thầy giáo Hồ Sỹ Ngoạn - Phó hiệu trưởng - Trưởng ban NGLL trao thưởng cho các đội dự thi

 

Hoạt động NGLL “Giáo dục SKSS Vị thành niên” đã cung cấp những kiến thức bổ ích, thiết thực về sức khỏe sinh sản ở tuổi vị thành niên, giúp học sinh nhà trường nâng cao nhận thức, biết tự bảo vệ và quản lý bản thân, biết trân quý và gìn giữ tình bạn trong sáng khi còn ở độ tuổi cắp sách đến trường, để cùng chiếm lĩnh tri thức, hiện thức hóa ước mơ của tuổi trẻ.

Thực hiện: Mỹ Đức

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 862
Tháng 01 : 60.669
Tháng trước : 68.535
Năm 2021 : 60.669