A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện quy trình năm học, ngày 10/09/2020, trường THPT Chu Văn An đã long trọng tổ chức Hội nghị xây dựng kế hoạch năm học 2020 - 2021. Đây cũng là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết của Đại hội Chi bộ trường THPT Chu Văn An nhiệm kì 2020 - 2025.

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo Sở có thầy giáo Mai huy Phương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị, thầy giáo Đinh Công Nhật - Phó chánh văn phòng Sở; về phía nhà trường có thầy giáo Lê Văn Hòa - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Cấp ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, tổ trưởng chuyên môn và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

Hội nghị đã đã nghe đồng chí Lê Văn Hòa - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường  báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 -020. Một năm học diễn ra trong bối cảnh đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều kế hoạch giáo dục phải điều chỉnh liên tục do thời gian học tập bị gián đoạn. Tuy nhiên với sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Sở GD&ĐT, sự năng động, quyết đoán của BGH, đặc biệt là sự nỗ lực, trách nhiệm của tập thể sư phạm, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra, tiêu biểu như:

* Về học sinh:

 - Hạnh kiểm: Khá và Tốt đạt 96,4%, yếu 0, 4%.(Kh,Tốt vượt 1,4%; yếu giảm 2,6%)

 - Học lực: HSG 11,6 %(vượt 3,6%), khá 45.9%, yếu kém 3,6% (giảm 1,4%).

 - HSG cấp tỉnh đạt: 10 giải: 1 giải nhì, 03 giải ba, 6 giải KK; (đạt chỉ tiêu )

 - Tỉ lệ học sinh 12 đỗ TNTHPT: 100% (vượt 10% so với chỉ tiêu đề ra )

 - Điểm trung bình thi THPT đạt 6.06(tăng 0,93 điểm so với năm trước).

 - 01 học sinh sáng chế máy rửa tay sát khuẩn tự động phục vụ phòng dịch Covid-19, tham gia và đạt giải nhì tại Hội thi Sáng tạo trẻ cấp tỉnh và được chọn dự thi toàn quốc.

*Về giáo viên:

 - 02 đề tài SKKN loại A, 12 SKKN loại B cấp tỉnh.

 - 01 đ/c được đề nghị danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh, 01 đ/c được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 01 đ/c được đề nghị Bộ trưởng tặng Bằng khen, 09 đ/c đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở; 6 đ/c được Giám đốc Sở tặng Giấy khen; 60 CBVC đạt “Lao động tiên tiến”.

*Về tập thể:

 - Nhà trường được khối thi đua xếp loại “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, xếp thứ 4 toàn khối trực thuộc và được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”;

Hội nghị cũng đã thông qua Kế hoạch hoạt động năm học 2020 -  2021 với chủ đề: Nâng cao trách nhiệm, đạo đức, năng lực đổi mới, sáng tạo của nhà giáo; Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh”, từ đó đặt ra 11 nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực, cấp bách của nhà trường trong năm học mới.

Thầy giáo Lê Văn Hòa - Hiệu trưởng - Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và Kế hoạch hoạt động năm học 2020-2021

 

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo tổng kết năm học 2019 - 2020 và phương hướng hoạt động của ban Thanh tra nhân dân năm học mới 2020 – 2021.

               Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, hội nghị đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến  xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, hội nghị tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm năm học, các mục tiêu, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, nâng cao chất lượng các đội tuyển học sinh giỏi, chất lượng giáo dục đại trà và quan tâm chú trọng tới chất lượng thi vào lớp 10 THPT; thi TNTHPT,…

Thầy giáo Nguyễn Thanh Quang - Phó hiệu trưởng tham gia thảo luận tại Hội nghị

 

               Hội nghị cũng đã vinh dự được lắng nghe ý kiến phát biểu, chia sẻ, chỉ đạo của thầy giáo Mai Huy Phương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị. Thay mặt Lãnh đạo Sở, thầy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả xuất sắc mà tập thể trường THPT Chu Văn An đã đạt được, đặc biệt là về công tác Quản trị của nhà trường. Tuy là đơn vị còn nhiều khó khăn, nhất là trong công tác tuyển sinh đầu vào nhưng nhà trường đã có những quyết sách, giải pháp, nguồn lực... để chăm lo cho chất lượng đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn, bước đầu ghi được điểm số ấn tượng khi xếp thứ 4 trên mặt bằng chung của toàn khối trực thuộc Sở; là một trong năm trường có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao nhất trong toàn tỉnh (100%); môn tiếng Anh và GDCD đạt tỉ lệ cao, ... đã tạo được sự lan tỏa lớn trên địa bàn hyện cũng như toàn tỉnh. Đây là động lực lớn cho sự cố gắng, nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường.

Thầy giáo Mai Huy Phương - Phó Giám đốc Sở GD& ĐT Quảng Trị phát biểu tại Hội nghị

 

Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, hội nghị đã đi đến biểu quyết thông qua các chỉ tiêu và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học. Hội nghị đã thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, hứa quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí.

Hội nghị xây dựng kế hoạch năm học 2020 - 2021 của trường THPT Chu Văn An đã thành công tốt đẹp. Với sự tâm huyết,  nhiệt tình cũng như năng lực lãnh đạo sáng tạo của BGH nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực, quyết tâm của mỗi CB-GV-CNV, tin rằng trường THPT Chu Văn An sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.  

Thực hiện : Mỹ Ngọc

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 751
Tháng 01 : 70.238
Tháng trước : 68.535
Năm 2021 : 70.238