Friday, 16/11/2018 - 01:35|

TRƯỜNG THPT SỐ 2 ĐAKRÔNG TỔ CHỨC HỘI THẢO "ỨNG DỤNG CÓ HIỆU QUẢ CNTT TRONG QUẢN LÝ VÀ DẠY HỌC"

Thực hiện công văn số 1688/SGDĐT-GDTrH Ngày 28 tháng 9 năm 2018 của Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Trị;  v/v Hướng dẫn tổ chức Hội thảo Ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học cấp trường và hướng tới tổ chức cấp Hội thảo cấp Ngành. Ngày 17 tháng 10 năm 2018 trường THPT Số 2 Đakrông tổ chức Hội thảo cấp trường với sự tham gia đông đủ CB, GV, NV  trong đơn vị.

Phát biểu khai mạc Đ/c Từ Thanh Vân - Phó hiệu trưởng nhà trường nêu rõ ý nghĩa của hội thảo việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong thời kỳ đổi mới của ngành GD&ĐT Quảng Trị.

Đ/c Trần Đăng An - Phó hiệu trưởng: Đánh giá thực trạng, tình hình ứng dụng CNTT  của nhà trường trong thời gian qua và Định hướng, giải pháp trong thời gian tới.

Đại diện các tổ chuyên môn trình bày các tham luận tại hội thảo (theo sự phân công của nhà trường)

- Than luận: Ứng dụng CNTT trong các hoạt động điều hành và quản lý giáo dục (Đ/c Phan Xuân Trí - TTCM Tổ Lý - Tin - CNCN)

- Tham luận: Ứng dụng Hệ thống CSDL, Cổng thông tin trong công tác quản lý và điều hành (Đ/c Lê Thanh Long - TT Tổ Hành chính - Văn phòng)

- Tham luận: Ứng dụng CNTT đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá đối với môn KHXH (Đ/c Hồ Thị Cúc - GV Tổ Sử Địa)

- Tham luận: Ứng dụng CNTT đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá đối với môn KHTN (Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Lưu - TTCM Tổ Hóa - Sinh - CNNN

- Tham luận: Ứng dụng bài giảng Eleaning trong đổi mới phương pháp dạy học (Đ/c Hoàng Thị Uyên Thi - GV Tổ Tiếng Anh)

- Tham luận: Khai thác, sử dụng phần mềm tự do nguồn mở ứng dụng trong dạy học (Đ/c Lương Chí Phương - TT Tổ Toán)

- Tham luận: Một số giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT (Đ/c Lê Thiên Hoàng - TT Tổ Năng khiếu)

- Tham luận: Ứng dụng CNTT trong công tác Đoàn (Đ/c Trần Quốc Sĩ - Phó bí thư Đoàn trường)

- Chia sẻ kinh nghiệm của cá nhân về ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học (Đ/c Lê Văn Đức TPCM Tổ Văn - GDCD)

Thảo luận tại hội thảo nhiều đồng chí đã có những ý kiến hay, nêu ra những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ CNTT; một số yêu cầu cần tập huấn thêm một số phần mềm mã nguồn mở để ứng dụng trong việc quản lý và dạy học; một số phần mềm ứng dụng trong soạn đề kiểm tra, chấm kiểm tra trắc nghiệm, soạn bài giảng điện tử, giáo án eleaning, đầu tư thêm thiết bị mạng; phòng nghe nhìn phục vụ cho học tập, hội họp, kiểm tra trực tuyến...

Cuối buổi hội thảo nhà trường tổ chức cho các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường ký bản cam kết Ứng dụng có hiệu quả CNTT trong quản lý và dạy học

Hội thảo diễn ra được sự ủng hộ của toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường; nhà trường tiếp thu được nhiều giải pháp từ các báo cáo tham luận, các ý kiến đóng góp từ CB, GV, NV và kết luận của chủ trì Hội thảo, từ đó bổ sung thêm vào kế hoạch ứng dụng có hiệu quả CNTT trong quản lý và dạy học của nhà trường và quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Năm 2018 : 362.499