Monday, 18/02/2019 - 15:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Thị xã Quảng Trị với nhiều hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”. Bởi vậy tôn vinh người làm nghề dạy học đã trở thành đạo lí, thành tình cảm tự nhiên trong tâm hồn mỗi người dân Việt.

Ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm là một ngày lễ trọng đại không chỉ đối với các thầy cô mà còn đối với học sinh và người dân khắp cả nước. Đây không chỉ là dịp để ngành giáo dục tôn vinh những người làm nghề dạy học mà còn là dịp để học trò thể hiện nét đẹp của truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, xã hội thành kính tri ân những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), ngày lễ trọng đại của ngành Giáo dục, trường THPT Thị Xã Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

Phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” được thầy trò trong trường tham gia hưởng ứng tích cực. Chuyên đề cấp tỉnh môn Sinh học do cô giáo Lương Thị Ngọc Diệp thực hiện và báo cáo chuyên đề “Hướng dẫn học sinh tự học chủ đề quang hợp ở thực vật” của thầy giáo Lê Lợi được hội đồng bộ môn Sinh học, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đánh giá rất cao. Chuyên đề cấp trường môn Hóa học do thầy giáo Nguyễn Minh Tâm thực hiện ở lớp 10A3 với sự tham dự của tập thể BGH nhà trường, các thầy cô giáo tổ trưởng chuyên môn, giáo viên giảng dạy các bộ môn tự nhiên của trường đã đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác dạy học. Thực hiện chủ đề năm học “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT” của Ngành, nhà trường đã tổ chức Hội thi giáo viên ứng dụng CNTT giỏi cấp trường, qua 2 vòng thi, vòng 1 – thi lý thuyết với thời gian 180 phút, giáo viên tự thiết kế bài giảng điện tử ứng dụng CNTT trong dạy học cùng với việc trình bày ý tưởng, phương pháp đổi mới, khả năng ứng dụng CNTT trước hội đồng Ban giám khảo, vòng 2 – thi thực hành bằng việc sử dụng bài soạn ở vòng 1 để giảng dạy 1 tiết với thời gian 45 phút trên lớp do giáo viên bốc thăm chọn lớp dạy. Đã có 19 giáo viên đến từ các tổ chuyên môn: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Tin học, KTCN, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh đăng ký dự thi, kết quả 17/19 giáo viên đạt loại giỏi, chiếm tỷ lệ 89,5% được Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy Chứng nhận đạt Danh hiệu giáo viên ứng dụng CNTT giỏi cấp trường năm học 2017 – 2018.

Cùng với hoạt động dạy học, thầy cô còn hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào của ngành Giáo dục. Hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi cấp tỉnh do Sở GD tổ chức vào ngày 10/11/2017, cô giáo Nguyễn Tuấn Nhã tổ GDCD đã tham dự Hội thi và đạt giải Nhất, được Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị tặng Giấy khen.

Bên cạnh đó, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường cũng phát động thi đua chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Trong thời gian thi đua 04 tuần, từ ngày 23/10 đến ngày 20/11/2017, rất nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi được cán bộ, giáo viên, học sinh hưởng ứng tham gia tích cực. Trong đợt này đã có 27 giáo viên đăng ký thao giảng 20/11, trong đó 26 tiết dạy được xếp loại A, 01 tiết xếp loại B; dự giờ, thăm lớp 223 tiết; đăng ký dạy bài giảng điện tử có 158 tiết; cán bộ, giáo viên trang phục gọn đẹp, thực hiện tốt quy chế chuyên môn và nội quy cơ quan, đơn vị. Các lớp có hoa tươi trên bàn giáo viên, ghi khẩu hiệu thi đua 20/11 trên bảng, nữ sinh đăng ký mặc áo dài, phát thanh 20/11, tham gia thi vòng loại cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao” cấp trường, tham gia giải bóng đá nam. Đặc biệt, cuộc thi “Tự hào Việt Nam” cấp tỉnh lần thứ II đã có 10 học sinh tham gia, kết quả đạt 01 giải Nhất, 01 giải Ba, em Lê Thanh Tân Nhật – lớp 11A1 đạt giải Nhất, được Tỉnh đoàn Quảng Trị chọn đại diện cho tỉnh tham dự cuộc thi “Tự hào Việt Nam” cấp Quốc gia tại Hà Nội vào ngày 3/12/2017. Đoàn trường tổ chức cuộc thi “Nhóm nhảy hiện đại”, qua cuộc thi này để chọn ra những học sinh xuất sắc tham dự cuộc thi cấp tỉnh do Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức. Lớp 11A2 tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Thanh niên với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”…Qua những hoạt động này, nhà trường đã tặng thưởng cho 8 tập thể lớp xuất sắc đạt danh hiệu tập thể 20/11, 33 học sinh đạt danh hiệu học sinh 20/11, 43 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu giáo viên 20/11, 72 học sinh đạt học sinh giỏi văn hóa 12 cấp tỉnh; có 02 cán bộ, giáo viên được Bộ GD&ĐT tặng “Kỷ niệm chương” vì sự nghiệp giáo dục; có 03 cán bộ, giáo viên, học sinh được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, đặc biệt nhà trường và cá nhân thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường vinh dự được Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017.

 

NGƯT Nguyễn Tiến Dũng(người đứng vị trí bên trái ảnh)

Những kết quả trên đây là sự nỗ lực không mệt mỏi, sự đoàn kết, quyết tâm thi đua của cả thầy và trò trường THPT Thị Xã Quảng Trị, tiếp nối truyền thống quý báu của nhà trường trong gần 43 năm xây dựng và phát triển.

Chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin được tôn vinh những người đã và đang làm nghề dạy học. Họ là những“Kỹ sư tâm hồn”, những người ngày đêm miệt mài chèo lái con thuyền tri thức đến bến bờ vinh quang, những người luôn tận tụy nhiệt huyết cống hiến hết mình cho sự nghiệp “Trồng người” cao cả để giáo dục thế hệ trẻ trở thành những người có phẩm chất, năng lực góp phần dựng xây đất nước ngày càng giàu mạnh.

                                       Đinh Công Nhật

                                       Phó Hiệu trưởng trường THPT Thị Xã Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 974
Tháng 02 : 26.918
Tháng trước : 52.481
Năm 2019 : 78.801