Wednesday, 15/08/2018 - 00:24|

Phiên tòa giả định

PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH

Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), sáng ngày 19/3/2018, tại Trường THPT Đông Hà đã tổ chức buổi  ngoại khóa: “Phiên tòa giả định” với sự tham gia thực hiện của của hai đơn vị: Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố và Đoàn trường THPT Đông Hà. Tham dự chương trình có thầy giáo Nguyễn Văn Thảo Nguyên – Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Phòng Tư pháp, Công an thành phố, Tòa án nhân dân thành phố, Ban giám hiệu Trường THPT Đông Hà cùng toàn thể đoàn viên thanh niên chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố và Đoàn trường THPT Đông Hà.

Phiên tòa giả định diễn ra theo trình tự của một phiên tòa có thực. Phiên toà giải định mang đến tình huống thanh niên ngoài trường rủ rê học sinh trong trường trộm xe đạp điện bán lấy tiền chơi game và tiêu xài cá nhân. Các đoàn viên thanh niên Chi Đoàn Tòa án nhân dân thành phố và Đoàn trường THPT Đông Hà đã hóa thân vào các vai diễn trong phiên tòa xử các bị cáo tại tình huống trên, bao gồm: Thẩm phán, hội thẩm nhân dân, thư kí, luật sư, người tham gia tố tụng, công an, bị cáo. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên Trường THPT Đông Hà tham gia trả lời những câu hỏi về pháp luật và nhận các phần quà từ ban tổ chức chương trình.

Chương trình tuyên truyền pháp luật “Phiên tòa giả định” là chương trình đầy ý nghĩa, giúp đoàn viên thanh niên Trường THPT Đông Hà có thêm hiểu biết, kiến thức về pháp luật, rút ra nhiều bài học cho bản thân để tỉnh táo trước cám dỗ, luôn có ý thức rèn luyện, vươn lên thành những công dân tốt.

Năm 2018 : 274.363