Friday, 16/11/2018 - 02:39|

Học sinh Quảng Trị vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2018

Em Lê Thanh Tân Nhật, học sinh Trường THPT Thị Xã Quảng Trị đã giành vòng nguyệt quế quý IV để lọt vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. Như vậy, đây là lần thứ ba, Quảng Trị đón cầu truyền hình trực tiếp chung kết Olympia.

Tại cuộc thi quý IV, Đường lên đỉnh Olympia được VTV3 phát sóng vào ngày 26.8, em Lê Thanh Tân Nhật đã giành vòng nguyệt quế với 275 điểm, qua đó giành vé vào vòng chung kết.

Thí sinh Lê Thanh Tân Nhật. Ảnh chụp màn hình

Em Lê Thanh Tân Nhật giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý IV, giành vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2018.

Ảnh: Chụp từ màn hình.

Trước đó, Tân Nhật đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 3, tháng một, quý IV với 300 điểm; giành vòng nguyệt quế tháng 1, quý IV với 250 điểm.

Như vậy, Tân Nhật là học sinh thứ 3 mang cầu truyền hình trực tiếp Đường lên đỉnh Olympia về tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, em Văn Viết Đức (Trường THPT Thị xã Quảng Trị) và Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng) đã mang cầu truyền hình chung kết Olympia về Quảng Trị vào các năm 2015 và 2017. Cả hai em đều giành ngôi vị quán quân.

Ngày 25.8, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Trị đã gặp mặt, động viên Tân Nhật lên đường may mắn, thành công.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa động viên em Lê Thanh Tân Nhật trước khi lên đường chinh phục đỉnh núi Olympia. Ảnh Đức Việt – Báo Quảng Trị

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 sẽ được tổ chức vào ngày Quốc khánh 02/9/2018, gồm Lê Thanh Tân Tân Nhật - nhà vô địch quý IV, cùng các thí sinh nhất ba quý trước đó là Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP HCM) và Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh). Trận chung kết cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 8h30, nối cầu truyền hình 4 điểm cầu tại 4 tỉnh có học sinh dự thi. Tại Quảng Trị, cầu truyền hình trực tiếp sẽ được tổ chức tại Quảng trường Giải Phóng, thị xã Quảng Trị.

VĂN PHÒNG SỞ

Năm 2018 : 362.507