A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ HỘI ĐỒNG CHUYÊN MÔN CẤP HỌC MẦM NON, NĂM HỌC 2020-2021

HỘI NGHỊ

HỘI ĐỒNG CHUYÊN MÔN CẤP HỌC MẦM NON,

NĂM HỌC 2020-2021

 

Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-HĐCM ngày 11/01/2021 của Hội đồng chuyên môn (HĐCM) cấp học Mầm non về Kế hoạch hoạt động HĐCM cấp học Mầm non, năm học 2020-2021. Ngày 18 tháng 3 năm 2021, tại Trường Mầm non Hoa Lan, huyện Đakrông, HĐCM đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Võ Văn Minh, Chủ tịch HĐCM - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cùng các đồng chí lãnh đạo Hội đồng, cụm trưởng các cụm chuyên môn, đại diện Khoa GDMN Trường CĐSP Quảng Trị và CBQL, cha mẹ trẻ của các trường mầm non thực hiện khảo sát.

 

Đại biểu tham dự Hội nghị

 Hoạt động năm học 2020-2021, HĐCM cấp tỉnh đã chọn Chủ đề “Tăng cường các biện pháp phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh để nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong các cơ sở GDMN”. Để thực hiện chủ đề năm học 2020-2021, trước đó, Lãnh đạo HĐCM đã phân công 03 nhóm khảo sát tại 02 trường mầm non (Hướng Hiệp và Pa Nang thuộc huyện Đakrông) và thực hiện đề tài tại một số vùng đại diện trong tỉnh (Đakrông, TX Quảng Trị, TP Đông Hà và Cam Lộ). Qua báo cáo kết quả khảo sát thực tế tại 02 cơ sở GDMN thuộc huyện miền núi Đakrông cũng như báo cáo “Một số kinh nghiệm phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh để nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong các cơ sở GDMN”, Hội nghị đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến về cách làm; những khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp với gia đình, cha mẹ trẻ. Đặc biệt, các ý kiến thảo luận, chia sẻ về công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường, tập trung phân tích thực trạng, đưa ra giải pháp hữu hiệu, phù hợp với từng vùng, từng địa phương để thực hiện công tác phối hợp ngày càng hiệu quả, bài bản và vận dụng rộng rãi trong toàn cấp học mầm non.

Phụ huynh phối hợp lao động vệ sinh khuôn viên nhà trường

Phụ huynh thực hiện cam kết phối hợp “cổng trường an toàn”

Kết luận hội nghị, Đồng chí Võ Văn Minh, Chủ tịch HĐCM - Phó Giám đốc Sở GDĐT chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới như sau:

- Làm tốt công tác phối hợp để gia đình và nhà trường cùng tham gia hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ;

- Đẩy mạnh công tác phối hợp để kết nối, chia sẻ thông tin giữa nhà trường, gia đình và xã hội;

- Tăng cường công tác phối hợp trong chăm sóc giáo dục trẻ đặc biệt: Trẻ khuyết tật, trẻ yếu thế, trẻ suy dinh dưỡng và trẻ thừa cân, béo phì…;

- Tích cực và thường xuyên trong phối hợp để tham mưu tư vấn về chủ trương, các chính sách, cơ chế liên quan đến GDMN;

- Phối hợp để gia đình và nhà trường tham gia đánh giá sự phát triển của trẻ; thông qua phối hợp để cùng đánh giá, kiểm tra, giám sát các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, từ đó điều chỉnh kế hoạch giáo dục và giúp trẻ phát triển phù hợp hơn.

Từ kết quả Hội nghị, đồng chí yêu cầu tất cả các thành viên HĐCM, đặc biệt là các cụm trưởng cụm chuyên môn tập trung xây dựng và điều chỉnh kế hoạch cụm theo hướng nhân rộng chủ đề “Tăng cường các biện pháp phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh để nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong các cơ sở GDMN”. Tham mưu triển khai mô hình phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong công tác phối hợp để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục mầm non giai đoạn 2021-2025.

Tổ chức thực hiện hoạt động HĐCM cấp cụm với nhiều hình thức, đảm bảo tiến độ, linh hoạt và hiệu quả.

Tập trung lấy ý kiến thống nhất và xây dựng bộ tiêu chí đánh giá công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình; xây dựng kế hoạch cho hoạt động năm học tiếp theo.

Thành công của Hội nghị, đánh dấu cho hoạt động đầu tiên của HĐCM, đồng thời tạo đà để tổ chức thực hiện tốt các hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục mầm non cho những năm tiếp theo./.

Đ/c Võ Văn Minh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu kết luận tại Hội nghị

 


Tác giả: Phòng GDTH- GDMN
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 13
Hôm nay : 2.649
Tháng 04 : 52.411
Tháng trước : 108.088
Năm 2021 : 328.154