Thursday, 16/08/2018 - 09:40|

Hội nghị thống nhất phương án sáp nhập một số đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

VP - Thực hiện Quyết định số 1322/QĐ-UBND ngày 15/6/2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị phối hợp với Sở Nội vụ và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Hội nghị thống nhất phương án sắp xếp, tổ chức lại một số đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Thị Hương, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Sở Giáo dục và Đào tạo thông qua báo cáo nội dung sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập theo Quyết định số 1322/QĐ-UBND ngày 15/6/2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh và đề xuất phương án đối với từng đơn vị, địa phương. Đa số UBND các huyện, thị xã, thành phố đều cơ bản thống nhất với các phương án sắp xếp, tổ chức lại một số đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, một số địa phương cũng cho rằng, nên thực hiện việc sáp nhập các trường cùng cấp (Tiểu học với Tiểu học, THCS với THCS) hoặc THCS với THPT là hợp lý hơn; đối với các trường nằm trên địa bàn các xã trong Đề án sáp nhập đơn vị hành chính của tỉnh thì nên thực hiện việc sáp nhập trường sau khi hoàn thành việc sáp nhập đơn vị hành chính.

Quang cảnh Hội nghị

Sau khi phân tích, thảo luận, các đơn vị dự Hội nghị thống nhất quyết tâm thực hiện việc sáp nhập các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập theo Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Đề án của UBND tỉnh; tiếp tục nghiên cứu các văn bản chỉ đạo, thực hiện thận trọng việc sáp nhập các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đội ngũ nhà giáo và nhân dân; Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác chỉ đạo các cơ sở giáo dục công lập ổn định bộ máy, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo.

VĂN PHÒNG SỞ

Năm 2018 : 275.575