Saturday, 25/01/2020 - 02:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Tổng kết công tác thanh tra năm học 2018-2019, Triển khai nhiệm vụ thanh tra năm học 2019-2020

Thực hiện Kế hoạch năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ thanh tra năm học 2019-2020 vào ngày 10 tháng 9 năm 2019 tại Hội trường Trường THPT Đông Hà.

Đồng chí  Hoàng Xuân Thủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội nghị

Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Hà, Phó Chánh Thanh tra tỉnh; Lãnh đạo Sở GD&ĐT; Thanh tra Sở, Lãnh đạo các phòng thuộc Sở; Hiệu trưởng, Giám đốc các đơn vị trực thuộc; Lãnh đạo các trung tâm GDNN-GDTX huyện, thị xã, thành phố, Cộng tác viên thanh tra giáo dục.

Tại Hội nghị, Đồng chí Đặng Thị Bé Trang - Chánh Thanh tra Sở đã trình bày “Báo cáo Tổng kết công tác thanh tra năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ thanh tra năm học 2019-2020”. Nội dung báo cáo đánh giá kết quả của công tác thanh tra năm học 2018-2019; những ưu điểm, tồn tại của các đơn vị, trường học được tổng hợp qua các cuộc thanh tra, kiểm tra nhằm đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ để thực hiện hiệu quả công tác thanh tra trong năm học 2019-2020. Sau báo cáo là phần hướng dẫn về công tác kiểm tra nội bộ trường học trong đó nhấn mạnh việc các phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học cần xác định rõ tầm quan trọng và tập trung làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra nội bộ; xây dựng kế hoạch kiểm tra và triển khai thực hiện theo đúng các văn bản hướng dẫn để góp phần nâng cao hiệu quả quản lý chung của ngành.

Hội nghị cũng được nghe trình bày báo cáo tham luận của Phòng GD&ĐT Đakrông, Phòng GD & ĐT Cam Lộ, Trường THPT Hải Lăng, Trường THPT Cửa Tùng với các nội dung như: thực hiện tốt công tác kiểm tra của phòng GD&ĐT góp phần nâng cao hiệu quả công tác, chất lượng dạy học tại các trường; một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra nội bộ trường học…

Đến dự Hội nghị và phát biểu chỉ đạo, Đồng chí Phạm Thị Thanh Hà- Phó Chánh Thanh tra tỉnh ghi nhận những thành tích mà Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo đã đạt được góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của Ngành Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí  Phạm Thị Thanh Hà- Phó Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu.

Tại Hội nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức công bố Quyết định và cấp thẻ Cộng tác viên thanh tra Giáo dục  nhiệm kỳ 2019 - 2022 cho 90 đồng chí.

Trao thẻ Cộng tác viên thanh tra ngành Giáo dục và Đào tạo.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Thủy, Phó Giám đốc Sở đã giải đáp những thắc mắc cũng như những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, trường học. Vai trò công tác kiểm tra của phòng GD&ĐT và công tác kiểm tra nội bộ trường học cũng một lần nữa được đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh và khẳng định là việc không thể thiếu trong quản lý giáo dục. Để thực hiện có hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra cũng như nhiệm vụ chung của ngành, đồng chí Hoàng Xuân Thủy yêu cầu Thanh tra Sở và các đơn vị tập trung làm tốt những nhiệm vụ sau:

- Tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí và vai trò công tác thanh tra, kiểm tra từ Sở đến người đứng đầu các cơ sở giáo dục và trực tiếp là đội ngũ làm công tác thanh tra, kiểm tra tại đơn vị.

- Tổ chức thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, trong đó tập trung thanh tra, kiểm tra một số nội dung sau: thanh tra trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong các cơ sở giáo dục; thanh tra công tác dạy thêm, học thêm, công tác thu chi và sử dụng các nguồn ngoài ngân sách, các khoản đóng góp của người học; công tác sử dụng đội ngũ; Tăng cường thanh tra các cơ sở giáo dục tư thục; Thanh tra việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, việc sử dụng hồ sơ sổ sách trong nhà trường; hoạt động liên kết đào tạo; tư vấn du học.

- Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra và xử lí sau thanh tra.

- Tuyên truyền giáo dục và hướng dẫn thực hiện các văn bản về công tác tiếp công dân, xử lí đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với những ý kiến, tham luận, phát biểu và những kiến nghị, đề xuất có tính trọng tâm, chất lượng với hy vọng sẽ mang lại hiệu quả thiết thực trong việc thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra cũng như nhiệm vụ chung của ngành năm học 2019-2020 và trong thời gian tới./.


Tác giả: Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 21
Tháng 01 : 24.727
Tháng trước : 44.714
Năm 2020 : 24.727