Friday, 26/04/2019 - 12:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị

VP - Thực hiện Quyết định số 3289/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị với hai tỉnh Savannakhet, Salavan, CHDCND Lào giai đoạn 2017-2019 và Biên bản làm việc giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị với Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào năm 2017, vào lúc 15 giờ 30 ngày 22/6/2018, Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào, gồm 05 thành viên, do ông Nguyễn Lương - Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị.

Tiếp đón tiếp đoàn có Bà Lê Thị Hương, TUV, Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng, ban của Sở.

Tại buổi làm việc, Hội đã thông báo kết quả quá trình công tác của Đoàn giáo viên Quảng Trị sang giảng dạy tại tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào năm học 2017-2018; đồng thời mong muốn Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Hội trong việc chọn cử 10 giáo viên sang giảng dạy cho con em Việt Kiều trong năm học 2018-2019, trong đó ưu tiên tuyển chọn những giáo viên có năng khiếu về âm nhạc, mỹ thuật và có trình độ tiếng Anh. Trong điều kiện có thể, Hội đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị bố trí một số giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy tại Lào sang tham gia hỗ trợ, hướng dẫn bước đầu cho giáo viên mới cử sang Lào giảng dạy.

Quang cảnh của buổi làm việc giữa Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị với  Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào

 

Việc sang thăm và làm việc lần này của Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào là dịp nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào và tỉnh Quảng Trị nói chung, giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị với Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào nói riêng.

 

Ông Nguyễn Lương-Chủ tịch Hội tặng quà lưu niệm cho Lãnh đạo

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị

 

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân mật, thắm tình hữu nghị, cả hai bên đã đi đến thống nhất các định hướng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, trao đổi giáo viên trong thời gian tới. Kết thúc buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị và Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào đã tiến hành ký biên bản hợp tác.

                                                                                     VĂN PHÒNG SỞ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 703
Tháng 04 : 36.163
Tháng trước : 61.228
Năm 2019 : 194.329