Saturday, 23/06/2018 - 11:27|

HỘI TRẠI 26/03/2018

Ngày 25,26/03/2018, Đoàn trường THPT Trần Thị Tâm đã tổ chức Hội trại 26/3. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa nằm trong chương trình hoạt động Đoàn mà BCH Đoàn trường đã xây dựng nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018).

Tại hội trại này, chúng tôi tổ chức các hoạt động như: Chấm trại đẹp, các trò chơi bổ trợ, tổ chức đêm chung kết hội thi văn nghệ và trình diễn thời trang tái chế

* Ở phần xây dựng lều trại: Nhìn chung các lớp đều có sự đầu tư lớn trong việc chuẩn bị vật liệu và làm cổng trại, lều trại. Các cổng trại được thiết kế với nhiều kiểu cách khác nhau kết hợp với ánh đèn nháy lung linh về đêm đã tạo nên sự sinh động trong tổng thể chung của hội trại. Qua phần thiết kế cổng trại và lều trại các em đã gửi gắm đến người xem những thông điệp về khát vọng hòa bình, tinh thần hướng về biển đảo, tinh thần bảo vệ tổ quốc, tuổi trẻ với làm chủ tri thức, khoa học công nghệ… Qua phần chấm trại, BTC nhận thấy có nhiều cổng trại, lều trại đẹp, trong đó đáng biểu dương là các tập thể lớp: 11B2, 12B2, 11B1, 11B3, 12B4

* Ở phần thi các trò chơi: Đây là phần hoạt động vui nhộn nhất trong 2 ngày diễn ra hội trại. Các em đã thể hiện sự phối nhịp nhàng, hợp ý trong trò chơi 2 người 3 chân; thể hiện sự tinh tế, khéo léo, linh hoạt trong trò chơi đổ nước vào chai; thể hiện sự thông minh, nhanh nhạy trong phần dịch mooc và mật thư, sự kiên trì và chịu khó trong hành trình hành quân nấu cơm vượt các chướng ngại vật của trò chơi lớn. Tất cả đã tạo nên một sân trường hò reo vui nhộn với những tràng pháo tay cỗ vũ.

* Ở phần thi Văn nghệ và trình diễn trang phục tái chế:

- Tuy với khả năng tự biên, tự diễn nhưng các tiết mục văn nghệ đã thể hiện được tính sáng tạo trong dàn dựng, sự phối hợp hát múa khá nhịp nhàng, uyển chuyển tạo nhiều ấn tượng tốt trong lòng khán giả. Trong phần thi này đã có nhiều tập thể lớp thực hiện tốt, trong đó đáng biểu dương tập thể 11B3, 12B3, 12B5, 12B2

- Tuy bằng các vật liệu tái chế đơn giản, nhưng bằng sự sáng tạo, sự khéo léo, tỉ mỹ, công phu và tinh tế, các em đã thiết kế nên những bộ trang phục mang tính thời trang hiện đại, hữu ích; vừa đa dạng về màu sắc, vừa đa dạng về phong cách thiết kế và biễu diễn, góp phần tạo nên sự sinh động, vui nhộn của hội thi. Đồng thời các em đã truyền tải đến người xem thông điệp về bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta. Trong phần thi này đáng biểu dương là các tập thể lớp 10B4, 12B3, 11B2, 10B1, 12B2 đã thiết kế những bộ trang phục ấn tượng.

Đến dự Đêm chung kết văn ngệ và thời trang,  Đoàn trường rất vinh dự được đón tiếp:

Đ/c Mai Văn Nam – ủy viên BTV, trưởng ban thanh thiếu niên trường học tỉnh Đoàn Quảng Trị

Các đ/c đại diện BTV huyện Đoàn hải Lăng, các đ/c bí thư, phó bí thư các xã Đoàn Hải Quế, Hải Ba, Hải Dương, Hải An, Hải Khê

Kết thúc Hội trại, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, khuyến khích cho tất cả các nội dung dự thi.

Hội trại 26/3 đã tạo môi trường để các em học sinh rèn luyện, phát triển năng khiếu của bản thân, đồng thời đưa phong trào thanh niên của Đoàn trường ngày càng phát triển.

Lê Quang Lân – Bí thư Đoàn trường (TA)