Monday, 23/07/2018 - 12:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Họp Ban chỉ đạo xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia tỉnh giai đoạn 2017-2020

Họp Ban chỉ đạo xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia tỉnh giai đoạn 2017-2020

 

 

(Web Quảng Trị) Ngày 3/1/2018, Ban chỉ đạo xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia tỉnh giai đoạn 2017-2020 tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch số 3538/KH-UBND ngày 20/7/2017 của UBND tỉnh về việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017-2020; thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo cùng một số nội dung liên quan khác.

Trong những năm qua, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, sự ủng hộ của các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể, của phụ huynh học sinh. Mọi nguồn lực được quan tâm đầu tư, nhiều chính sách được ra đời từ quá trình xây dựng trường chuẩn. Cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị dạy học được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nhận thức cao về nhiệm vụ và trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu giáo dục - đào tạo trong tình hình mới. Công tác xã hội hóa đã có tác động mạnh mẽ đến hiệu quả của việc xây dựng trường học đạt chuẩn. Tính đến tháng 10 năm 2017, toàn tỉnh có 255 trường đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học, trong đó có 74 trường mầm non, 116 trường tiểu học, 56 trường THCS, 9 trường THPT. Các trường đạt chuẩn quốc gia đã khẳng định được chất lượng giáo dục, tạo được uy tín và niềm tin đối với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các bậc phụ huynh, học sinh cũng như toàn xã hội.

Để việc xây dựng trường chuẩn quốc gia đạt hiệu quả, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 3538 về việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017-2020. Theo đó, phấn đấu đến cuối năm 2020 toàn tỉnh có 70% các trường mầm non, 70% các trường tiểu học, 50% các trường THCS và trên 30% các trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Củng cố, giữ vững và phát triển số trường đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học, ngành học; gắn mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia với mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Để thực hiện mục tiêu trên, các giải pháp được đưa ra là tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, tham mưu, phối hợp; tiếp tục xây dựng, nâng cao chất lương đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; tăng cường củng cố bộ máy tổ chức trong nhà trường theo Điều lệ trường học, bảo đảm hiệu lực, hiệu quả quản lý các hoạt động giáo dục của nhà trường; duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường; đẩy mạnh xã hội hóa công tác giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất, xây dựng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận về những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia thời gian qua ở các địa phương đồng thời nêu những kiến nghị, đề xuất để công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới đạt kết quả tốt hơn.

Hồng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết