Tuesday, 18/06/2019 - 16:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NHÂN KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH, SINH VIÊN (9/1/1950 - 9/1/2019)

Cùng nhìn lại những thành tích nổi bật của học sinh Quảng Trị trong năm 2018

Năm 2018 là năm ngành Giáo dục Quảng Trị ghi dấu nhiều thành tích vượt bậc trong dạy và học. Học sinh Quảng Trị luôn tỏa sáng trên nhiều cuộc thi lớn, trên các sân chơi trí tuệ, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Trước thềm năm mới 2019 và hướng tới Ngày học sinh sinh viên Việt Nam 9-1, chúng ta cùng nhìn lại một chặng đường tỏa sáng của học sinh Quảng Trị.

1. Lê Thanh Tân Nhật - Á quân cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2018

Lê Thanh Tân Nhật – Á quân Olympia năm 2018

Từ những tấm gương sáng như: Văn Viết Đức - Quán quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15, Phan Đăng Nhật Minh - Quán quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16, Phạm Huy - Giải ba Quốc tế cuộc thi Intel ISEF tổ chức tại Hoa Kỳ, Lê Thanh Tân Nhật - Á quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18; tuổi trẻ Quảng Trị sẽ luôn rèn đức luyện tài, nuôi dưỡng nhiệt huyết đam mê và khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức để vươn đến đạt được những thành quả lớn lao, mang vinh quang về cho quê hương Quảng Trị anh hùng.

Ông Phạm Đình Ngụ - Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng- đã thừa ủy quyền, trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho Lê Thanh Tân Nhật

Trong dịp này, em Nhật cũng được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh tặng bằng khen.Thành tích của em Nhật là minh chứng rõ nét về sự đổi mới căn bản, toàn diện của ngành. Đồng thời, khẳng định sự quan tâm của địa phương dành cho sự nghiệp giáo dục và sự đóng góp tích cực của đội ngũ thầy cô giáo cũng như các em học sinh... Hy vọng, từ thành tích này, em Lê Thanh Tân Nhật sẽ tiếp tục phát huy, nỗ lực phấn đấu để đạt được thành tích cao hơn, chiếm lĩnh đỉnh cao khoa học để đạt được ước mơ, hoài bão, cống hiến nhiều hơn cho Tổ quốc.

2. Học sinh đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Hình học Iran năm 2018

Kỳ thi Olympic Hình học năm 2018 do Iran tổ chức (IGO), có sự tham gia của hơn 5.448 học sinh đến từ 56 quốc gia trên thế giới thuộc các trình độ từ sơ cấp đến cao cấp, trong đó Việt Nam có 594 em học sinh tham gia.Tại Kỳ thi này, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có 13 học sinh chuyên Toán từ lớp 10 đến 12 tham gia dự thi.

Đ/c Lê Thị Hương - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng Giấy khen cho học sinh

Đặc biệt, với kết quả đạt 38/40 điểm, em Đỗ Nguyễn An Huy, lớp 10 chuyên Toán, thuộc top 4 thí sinh Việt Nam cao điểm nhất, được Ban tổ chức cuộc thi trao giải Silver Ruler (tương đương Huy chương Bạc); em Lê Văn Tuấn Kiệt, lớp 10 chuyên Toán đạt 32/40 điểm được Ban tổ chức cuộc thi trao giải Com-pa Sắt - Iron Compass (tương đương Huy chương Đồng).

3. Em Đặng Lê Minh Anh – học sinh lớp 10A2, trường THPT Thị Xã Quảng Trị xuất sắc lọt vào top 5 và đạt Giải ba cấp quốc gia cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần thứ 6, năm học 2017-2018 do Thành Đoàn và Sở GD-ĐT thành phố HCM tổ chức

Cuộc thi “Thực hiện ước mơ” được thực hiện hàng năm dành cho đối tượng THPT nhằm hỗ trợ học sinh trong việc xác định và nuôi dưỡng ước mơ, nghề nghiệp tương lai; khơi niềm đam mê và phấn đấu của học sinh trong quá trình học tập; đồng thời giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, cọ sát thực tế với nghề nghiệp mơ ước, nhận thức đúng đắn trong việc chọn ngành nghề, xác lập mục tiêu, hoạch  định tương lai nghề nghiệp của bản thân, phát huy tính năng động sáng tạo và nhạy bén trong học sinh.

Được sự quan tâm của lãnh đạo trường THPT Thị Xã Quảng Trị, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đoàn trường, em Đặng Lê Minh Anh – học sinh lớp 10A2 với ước mơ nghề nghiệp Nhà thiết kế thời trang đã vượt qua hàng trăm đối thủ để có mặt vào vòng bán kết gồm 40 thí sinh. Không dừng lại tại đó, Minh Anh tiếp tục khẳng định mình khi xuất sắc lọt vào top 5 thí sinh đi tiếp đến vòng chung kết.

Đặng Lê Minh Anh – học sinh lớp 10A2, trường THPT Thị Xã Quảng Trị (đứng thứ 2 từ bên trái qua) nhận giải thưởng của cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 6

“Hãy làm những gì bạn muốn, mơ những gì bạn muốn mơ, tới đâu bạn muốn tới, trở thành những gì bạn muốn, bởi bạn chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để làm những gì bạn muốn”. Đây không chỉ là mục tiêu mà còn là phương châm giúp Minh Anh ngày một hoàn thiện bản thân mình và đặc biệt là giúp em tỏa sáng tại đêm chung kết cuộc thi Thực hiện ước mơ vào ngày 14/4/2018 với giải Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác của BTC cuộc thi.

4. Em Nguyễn Duy Phước Hải học sinh lớp 11A3 trường THPT Thị xã Quảng Trị

Công trình sáng kiến “Ứng dụng Smart Study Assistant vào môi trường học tập 4.0” của em Nguyễn Duy Phước Hải, lớp 11A3, Trường THPT thị xã Quảng Trị đã xuất sắc lọt vào top 10 công trình sáng kiến tiêu biểu tham gia vòng chung khảo cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức.Trong dịp này, em Hải đã nhận được phần thưởng 10.000.000đ của BTC và được Trung ương đoàn tặng Bằng khen.

Em Nguyễn Duy Phước Hải tham gia vòng chung khảo cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018

5. Em Hoàng Đức Sơn, sinh năm 2009, Học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh (Khuyết tật tay – chân do ảnh hưởng của chất độc màu da cam) một trong những tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập

Em Hoàng Đức Sơn, sinh năm 2009, học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh (Khuyết tật tay – chân do ảnh hưởng của chất độc màu da cam).Chiến tranh đã kết thúc mấy chục năm, song hậu quả của nó tồn tại đến bây giờ và dường như là mãi dưới cái tên “nỗi đau chất độc màu da cam”, chỉ có đất nước nào trải qua chiến tranh mới hiểu sự mất mát, và cũng chỉ có gia đình nào không may có con, em bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam mới thấm thía được sự thiệt thòi. Chất độc màu da cam, không chỉ gây ra hậu quả y học và sinh học lâu dài đối với những người tham gia chiến tranh mà còn phơi nhiễm sang các thế hệ sau. Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam ước lượng khoảng 1 triệu nạn nhân Việt Nam đã bị tàn phế hoặc bệnh tật vì chất độc da cam.

Về với đội 7 Thôn Nam Hùng xã Vĩnh Nam, không ai không biết đến gia đình em Hoàng Đức Sơn – học sinh lớp 3B. Một gia đình đã phải chịu nhiều thương đau,nhiều di chứng của chất độc da cam để lại. Bố em là anh Hoàng Đức Bốn cũng là người khuyết tật không có bàn tay, bàn chân. Nhưng anh Bốn luôn hy vọng có một đứa con lành lặn như những đứa trẻ bình thường khác và anh đã lấy vợ và sinh ra em Sơn. Nhưng hởi ơi! chất độc màu da cam ấy nó cứ dai dẳng bám theo anh và đã di truyền sang đời con của anh. Bản thân em Sơn cũng bị khuyết tật tay, chân nặng nhưng em đã luôn phấn đấu, cố gắng vượt qua mặc cảm về bản thân vươn lên trong học tập, rèn luyện. Trong tất cả các hoạt động Sơn tham gia rất sôi nổi, tích cực, tự giác đạt hiệu quả (Em có thể viết nhanh, vẽ đẹp, sử dụng thành thạo máy tính trong giờ học Tin học hay tham gia múa hát, cùng đồng diễn những tiết mục vui nhộn, chơi các trò chơi dân gian với các bạn… Trong học tập em cũng tính toán rất nhanh, đọc trôi chảy các bài tập đọc, nhìn cách cầm sách, đọc bài của em trong rất chửng chạc. Dù chỉ có 2 ngón tay không hình dạng của 2 bàn tay; chỉ chủ yếu sử dụng khuỷu tay và đôi chân không có bàn chân). Em nắm vững, tiếp thu nhanh kiến thức của các môn học và các hoạt động giáo dục. Trong giao tiếp với thầy cô, bạn bè và mọi người xung quanh em luôn lễ phép, hòa nhã, gần gũi. Biết chia sẽ và hợp tác với các bạn cùng phấn đấu vươn lên để đạt được mục tiêu đề ra.

Do khuyết tật về chân, tay nặng nên sức khỏe của em không được tốt như các bạn, nhưng lúc nào em cũng cố gắng vươn lên trong học tập cũng như các hoạt động luôn luôn hoàn thành tốt không để thầy cô, bạn bè, gia đình phải vất vả vì mình.

Ông Phạm Đình Ngụ - Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng- đã thừa ủy quyền, trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho em Hoàng Đức Sơn

Tấm gương vượt qua mặc cảm của bản thân để hòa nhập với mọi người, luôn nổ lực, phấn đấu vượt khó vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống của Sơn (dù tuổi em đang còn nhỏ) rất đáng để chúng ta biểu dương, khen thưởng, học tập và noi theo.

6. 54 học sinh giỏi quốc gia năm học 2017 – 2018 được lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tuyên dương, khen thưởng

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng bằng khen cho 10 học sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017 – 2018 được tổ chức từ 11-13/1/2018, Quảng Trị có 54 học sinh tham gia kỳ thi ở 9 bộ môn gồm: Toán học, Ngữ văn, Tin học, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa Lý, Sinh học, Hóa học, Vật lý. Kết thúc kỳ thi, có 16 em đạt giải.Trong đó, có một học sinh đạt giải Nhất môn Toán là em Nguyễn Tiến Đạt, học sinh Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn.Ngoài ra, có 6 học sinh đạt giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.Đặc biệt, có 7 học sinh đạt giải cao, nằm trong tốp đầu của các bộ môn.Cũng tại kỳ thi này, lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị có 4 em học sinh được chọn tham gia đội tuyển dự thi quốc tế.

7. U11 Quảng Trị đã giành giải Nhì tại Vòng Chung kết Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học và THCS Toàn quốc Cúp Nestle Milo lần thứ XVI năm 2018

Chiều ngày 10/7/2018, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Quảng Trị đã diễn ra trận chung kết và Lễ Bế mạc Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học và THCS Toàn quốc Cúp Nestle Milo lần thứ XVI năm 2018.

Đội bóng Quảng Trị giành giải Nhì tại Giải bóng đá Cúp Nestle Milo 2018

Trận chung kết khối Tiểu học là màn tranh tài giữa hai đội bóng U11 Quảng Trị và U11 Kiên Giang. Đây là hai đội từng gặp nhau tại trận đấu đầu tiên của vòng bảng và khi đó, đội bóng chủ nhà đã giành chiến thắng trước đội bóng đến từ Kiên Giang. Tại trận chung kết, U11 Quảng Trị đã sớm ghi bàn thắng dẫn trước đối thủ. Tuy nhiên, U11 Kiên Giang đã nhanh chóng có bàn thắng gỡ hòa ngay trong hiệp 1.Tỷ số 1 -1 được giữ đến cuối trận đấu, hai đội bước vào loạt sút luân lưu 11m để phân định thắng thua. Ở loạt sút luân lưu 11m, U11 Quảng Trị đã để thua U11 Kiên Giang với tỷ số 4 – 5. Với kết quả này, U11 Quảng Trị đã giành giải Nhì tại Vòng Chung kết Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học và THCS Toàn quốc Cúp Nestle Milo lần thứ XVI năm 2018.

8. Cô giáo Lê Thị Thúy Loan, giáo viên bộ môn Hóa Học và em Nguyễn Thị Ly, học sinh lớp 11B4 trường THPT Nguyễn Hữu Thận đã xuất sắc đạt giải Nhì vòng thi tự luận Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và được Ban tổ chức chọn tham dự vòng chung kết toàn quốc tại thành phố Hồ Chí Minh (08/6-09/6/2018)

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”năm 2018 được tổ chức bởi Bộ GD&ĐT, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Giáo dục Egroup và các đơn vị đồng hành là Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Nội dung cuộc thi được xoay quanh những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam. Những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 32 năm đổi mới (1986 - 2018), những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Các thí sinh tranh tài theo 2 bảng: Bảng A dành cho học sinh phổ thông (bao gồm học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên) và Bảng B dành cho sinh viên đang theo học tại các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm; đoàn viên, thanh niên; cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ (dưới 35 tuổi); lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài.

 

Cô giáo Lê Thị Thúy Loan, giáo viên bộ môn Hóa Học trường THPT Nguyễn Hữu Thận nhận Bằng khen có thành tích cao trong Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ IV-năm 2018

Ban Tổ chức đã tiến hành hai vòng thi: Ở vòng thi thứ nhất, thí sinh trả lời các câu hỏi ngẫu nhiên do hệ thống lựa chọn. Hệ thống tự động ghi nhận kết quả và cập nhật vào website. Thời gian diễn ra vòng thi trắc nghiệm là 4 tuần: Từ 10 giờ ngày 23/3 đến 22 giờ ngày 22/4. Kết thúc vòng trắc nghiệm, ngày 26/4, Ban Tổ chức đã công bố danh sách 1.200 thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng thi tự luận, là những thí sinh có điểm thi cao nhất và thời gian làm bài ngắn nhất. Vòng thi tự luận, thí sinh làm 1 bài tự luận lựa chọn chủ đề do Ban tổ chức đưa ra, khuyến khích các bài thi trình bày đẹp, có hình ảnh minh họa. Bài viết dài không quá 3 trang A4; hình ảnh minh họa không quá 2 trang A4; nhập bài thi trực tiếp trên website: http://hocvalamtheobac.vn/. Thời gian nhận bài thi từ ngày 27/4 đến 10/5.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo tất cả các đơn vị trường học phát động cuộc thi, hướng dẫn các kỹ năng cần thiết, bồi dưỡng kiến thức liên quan đến nội dung cuộc thi cho các thí sinh.

Đến ngày 6/6/2018 Ban Tổ chức Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ IV thông báo Quảng Trị có 2 thí sinh đạt Giải Nhì trong vòng thi Tự luận, đó là cô giáo Cô Giáo Thúy Loan, giáo viên Hóa học Trường THPT Nguyễn Hữu Thận và học sinh Nguyễn Thị Ly, học sinh lớp 11B4 Trường THPT Nguyễn Hữu Thận. Sở đã tạo điều kiện tốt nhất có thể 2 thí sinh tham dự vòng thi Chung kết toàn quốc diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cô Giáo Thúy Loanlà GV chủ nhiệm của em Nguyễn Thị Ly ; cả cô và trò là 2 trong số 60 thí sinh đạt giải thay mặt cho gần 1.200.000 thí sinh trên toàn quốc, được tham dự vòng Chung kết toàn quốc tại thành phố mang tên Bác đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua yêu nước.

Theo thông báo của Ban tổ chức (BTC) “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018, tỉnh Quảng Trị thuộc top 10 trong số các đơn vị có số lượng thí sinh đăng ký thi cao nhất trên toàn quốc (Toàn quốc có 68 đơn vị dự thi, Quảng Trị có 19.567 thí sinh /1.176.000 thí sinh).

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị được Bộ trưởng tặng Bằng khen vì có thành tích chỉ đạo các đơn vị huy động số thí sinh tham gia cao nhất; Cô giáo Lê Thị Thúy Loan và em Nguyễn Thị Ly đều được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen và Bộ GD&ĐT cấp Giấy chứng nhận đạt giải Nhì vòng thi tự luận ở Bảng A và Bảng B của cuộc thi. Tham gia cuộc thi quan trọng này còn có nhiều đơn vị có số lượng lớn thí sinh đã tham gia dự thi như: Trường THPT Nguyễn Hữu Thận, THPT Gio Linh, THPT Thị Xã Quảng Trị, THPT Triệu Phong, THPT Cam Lộ, THCS Lao Bảo.

Thành tích nói trên của thầy và trò các trường trung học của Quảng Trị nói chung và của Trường THPT Nguyễn Hữu Thận nói riêng đã khẳng định tầm quan trọng của Cuộc thi, thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của thầy và trò toàn tỉnh, nói lên tình cảm yêu thương vô bờ bến với Bác Hồ kính yêu và quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện tuổi trẻ học đường trong việc học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng và phong cách của Bác.

Sau cuộc thi này chúng ta hy vọng công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống trong các nhà trường trên toàn tỉnh sẽ thu được nhiều kết quả cao hơn, chất lượng và hiệu quả tốt hơn.

9. Em Nguyễn Đức Hoài, học sinh trường TH&THCS Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh đã xuất sắc đạt giải Nhì vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi “Giao thông học đường” mùa 3 năm học 2017-2018 tại Hà Nội

Sáng 20/5/2018, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup đã tổ chức vòng sơ loại chọn ra 12 thí sinh dự vòng chung kết xếp hạng toàn quốc cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017-2018. Tại vòng chung kết xếp hạng toàn quốc năm nay, có 123 học sinh, gồm 61 bạn ở bậc THCS , 63 bạn bậc Trung học Phổ thông (THPT) đã xuất sắc vượt qua hơn 1.057.995 thí sinh trên cả nước về tham dự. Các thí sinh đã được chia bảng và thi trắc nghiệm online theo một bộ đề chung.

Với phần tranh tài kịch tính, hấp dẫn qua 2 vòng thi của vòng Sơ loại, BTC đã tìm ra 12 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết xếp hạng Toàn quốc cuộc thi "Giao thông học đường". Riêng 3 thí sinh của tỉnh Quảng Trị đã thi đấu hết mình, trong đó em Nguyễn Đức Hoài đã xuất sắc về thứ Nhất và Nhì của 2 vòng thi Sơ loại trong số 61 thí sinh khối THCS.

Đến chiều 20/5, 12 thí sinh vượt qua vòng sơ loại đã tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Hà Nội. Em Nguyễn Đức Hoài, tỉnh Quảng Trị đã thi đấu xuất sắc với tinh thần quyết tâm, đạt kết quả cao và được BTC trao giải Nhì chung cuộc của Cuộc thi.

HS Nguyễn Đức Hoài, Trường TH&THCS Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh (đứng thứ 2 từ bên trái qua) nhận giải Nhì chung cuộc của Cuộc thi “Giao thông học đường” mùa 3 năm học 2017-2018, tại Hà Nội

10. 6 học sinh xuất sắc nhận Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2018 tại Hà Nội

Chiều 20/10, tại Hà Nội, lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên lần thứ 11, năm 2018 đã vinh danh 195 học sinh, sinh viên đến từ 31 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Các Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Bắc 2018

Trong số này, có 6 học sinh đến từ tỉnh Quảng Trị đã trở thành 6 Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Bắc 2018, đó là: em Nguyễn Tiến Đạt, học sinh lớp 12 trường Chuyên Lê Quý Đôn, đạt giải nhất môn Toán trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm 2018; em Phan Đăng Nhật Minh, THPT Hải Lăng; em Hồ Thu Thủy, THPT Chuyên Lê Quý Đôn; em Bùi Việt Anh, THPT Chuyên Lê Quý Đôn; em Nguyễn Thị Hải Lý, THPT Cửa Tùng; em Nguyễn Hữu Quốc, THPT Vĩnh Linh là những học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia của tỉnh Quảng Trị năm học 2017-2018.

Các Hoa Trạng Nguyên của Quảng Trị năm 2018

Phấn khởi trước những thành tích đạt được, chúng ta chúc cho học sinh, sinh viên Quảng Trị có nhiều nỗ lực mới, ghi thêm nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong năm 2019 và những năm tiếp theo, góp phần làm cho diện mạo Giáo dục Quảng Trị khởi sắc, làm cho bản đồ tri thức mang tên Quảng Trị thêm nhiều điểm sáng.

Phòng Chính trị, tư tưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 453
Tháng 06 : 31.665
Tháng trước : 42.507
Năm 2019 : 272.961