Saturday, 15/12/2018 - 16:44|

Huyện Vĩnh Linh tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Ngày 1/10/2018, tại trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Thị Khởi - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại lễ phát động, Bà Nguyễn Thị Khởi – Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định, ý nghĩa to lớn của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng và các em học sinh về cách học mà quan trọng nhất là “Phải lấy tự học làm cốt”. Tự học là một quá trình rèn luyện, phấn đấu lâu dài, học ở mọi hoàn cảnh, mọi lúc, mọi nơi, học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân theo tấm gương tự học bền bỉ của Bác Hồ vĩ đại. Trong tình hình hiện nay, khi mà cuộc cách mạng khoa học - công nghệ đang phát triển nhanh chóng, vấn đề tự học càng trở nên cấp thiết. Từ đó góp phần thúc đẩy phong trào tự học phát triển rộng khắp trong toàn dân, nhất là thế hệ trẻ để không ngừng phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần tự lực, tự cường trong công cuộc chiếm lĩnh tri thức, làm nền tảng xây dựng đời sống xã hội ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bà Nguyễn Thị Khởi – Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh phát động tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời.

Để Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 được tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, thu hút được sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân, Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể địa phương cần tập trung một số nhiệm vụ như: tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; phát huy vai trò của các thư viện nhằm thu hút, khơi dậy, khuyến khích thói quen đọc sách để tự học trong người đọc.

Tại các cơ sở, trường học đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện để phục vụ hiệu quả nhu cầu khai thác thông tin trong môi trường công nghệ số; trong giảng dạy, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng yêu cầu học sinh tự học, tự nghiên cứu để có kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy. Bên cạnh đó, các Trung tâm học tập cộng đồng, các cơ sở giáo dục cần tích cực tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống; các lớp cập nhật kiến thức, chuyển giao khoa học công nghệ… tạo cơ hội cho người dân có điều kiện cập nhật kiến thức, bồi dưỡng kĩ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực của đời sống xã hội…

Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện Vĩnh Linh, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank đã trao những suất học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Phòng GD&ĐT Vĩnh Linh

Năm 2018 : 462.700