Friday, 19/07/2019 - 03:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kết quả cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 - 2019

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Công ty Honda Việt Nam (HVN), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức theo năm học cho cán bộ giáo viên và học sinh cấp THCS và THPT.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục kiến thức ATGT cho học sinh cấp THCS và THPT mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Theo đó, chương trình giáo dục cho học sinh THPT đã được triển khai từ năm 2011 với 5 tỉnh/thành thí điểm và đã được nhân rộng ra 63 tỉnh thành từ năm học 2016-2017. Cuộc thi diễn ra qua hai vòng trên toàn quốc. Kết quả của cuộc thi vòng ở Cấp THCS có 41. 068 bài dự thi của giáo viên, 717.858 bài dự thi của học sinh, cấp THPT: 43.909 bài dự thi của giáo viên, 842.807 bài dự thi của học sinh. Vòng 2 được tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 23-24/3/2019, là nơi tranh tài của 09 giáo viên và 11 học sinh THCS, 30 giáo viên và 32 học sinh THPT có bài thi đạt kết quả xuất sắc nhất của vòng 1. Nhận rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của các chương trình giáo dục ATGT cho học sinh, cũng như mong muốn dần phổ cập và đưa nội dung giáo dục an toàn giao thông trở thành môn học chính trong các nhà trường, song song với việc tiếp tục triển khai giảng dạy các chương trình giáo dục ATGT dành cho học sinh phổ thông đây là sự nỗ lực của Honda Việt Nam cũng như các cấp, các ngành nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) trong học sinh thông qua việc tăng cường hoạt động giáo dục ATGT trong nhà trường.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Quảng Trị đã chỉ đạo và triển khai các trường trực thuộc cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 – 2019 và tổng hợp số lượng bài thi gửi về Bộ GDĐT đúng thời gian quy định, được Bộ GDĐT đánh giá rất cao về số lượng và chất lượng bài thi

Quảng Trị được Ban Tổ chức chọn 01 giáo viên tham dự vòng Chung kết toàn quốc tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đó là: Thầy giáo Nguyễn Văn Nhật Thành, Trường THPT Vĩnh Định, huyện Triệu Phong và kết quả đạt giải Nhì toàn quốc, cấp THPT với nội dung xây dựng kế hoạch bài giảng và thực hiện báo cáo chuyên đề tại hội thảo về đổi mới phương pháp về giáo dục an toàn giao thông tại các trường THPT để từ đó đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy ATGT tại nhà trường.

Với niềm đam mê lớn với các cuộc thi, đặc biệt là cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, ngay từ khi cuộc thi phát động, dưới sự tạo điều kiện của BGH Nhà trường, sự giúp đỡ của đồng nghiệp, bản thân thầy Thành đã dành được thành tích rất đáng biểu dương. Đây không chỉ là niềm vui của bản thân, gia đình mà còn là niềm tự hào của trường THPT Vĩnh Định, Sở GD&ĐT Quảng Trị năm học 2018-2019.

Ngoài ra, BTC cuộc thi còn trao các giải: 03 giải Ba (thầy giáo Lê Thanh Phương, THPT Nguyễn Du; thầy giáo Nguyễn Văn Phú, THPT Đakrông; cô giáo Vũ Thị Thương, THPT Vĩnh Định); 06 giải khuyến khích (thầy giáo Lê Ánh Khánh, THPT Cửa Tùng; cô giáo Lê Thị Hồng Minh, THPT Nguyễn Hữu Thận; Nguyễn Thị Khánh Linh, THPT A Túc; Trần Thị Kim Hằng, THPT Đakrông; Trần Thị Mai Trang và Võ Thanh Phước, THPT Chu Văn An); 04 giải Ba của học sinh (Nguyễn Khánh Trinh, Nguyễn Thị Hoàng Vân, Nguyễn Thị Mỹ Hương, THPT Cam Lộ; Trần Thị Thanh Nhàn, THPT Nguyễn Hữu Thận); 02 giải khuyến khích (Lê Thị Quỳnh Giao, Trần Thị Diễm My, THPT Cam Lộ).

 

 

 

Thông tin từ BTC Hội thi

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 19
Tháng 07 : 20.407
Tháng trước : 39.129
Năm 2019 : 300.234