Sunday, 16/12/2018 - 15:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kết quả kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra tại Trường Tiểu học Triệu Tài và Trường Tiểu học Triệu Trung

Kết quả kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra tại Trường Tiểu học Triệu Tài và Trường Tiểu học Triệu Trung

Thực hiện Quyết định số 1144/QĐ-SGDĐT ngày 29/11/2017 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại Trường Tiểu học Triệu Tài và Trường Tiểu học Triệu Trung - Huyện Triệu Phong.

Kết quả kiểm tra cho thấy hai trường đã nghiêm túc thực hiện các nội dung kiến nghị cũng như khắc phục các hạn chế đã nêu trong Kết luận thanh tra số 1671/KL-SGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2016 của Giám đốc Sở GD&ĐT về việc thanh tra chuyên ngành Trường Tiểu học Triệu Tài và Trường Tiểu học Triệu Trung - Huyện Triệu Phong.

Thực hiện các nội dung kiến nghị, Trường Tiểu học Triệu Trung đã tham mưu tốt với các cấp chính quyền và vận động các cơ quan, tổ chức hảo tâm đầu tư CSVC cho đơn vị. Cụ thể Trường đã xây mới khu vực lẽ Đạo Đầu với tổng kinh phí 3,1 tỷ đồng do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tài trợ vốn 100%; xây mới một dãy nhà hai tầng gồm 08 phòng học, cầu nối giữa các dãy phòng, nhà xe cho trường Trung tâm với tổng mức đầu tư 3,7 tỷ đồng do Ngân hàng Agribank tài trợ vốn 100%; thực hiện tốt công tác quản lý tài chính tài sản. Các tổ khối đã chú trọng đổi mới công tác sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài dạy.

Trường Tiểu học Triệu Tài đã tăng cường xây dựng hệ thống CSVC phục vụ công tác dạy và học như: xây nhà đa năng, hệ thống mái che, nhà để xe ở hai điểm trường, đổ đất sân thể dục; quan tâm đầu tư bổ sung tài liệu, thiết bị, đồ dùng dạy học với hơn 356 đầu sách và 357 đồ dùng dạy học tự làm; các tổ khối đã chú trọng đổi mới sinh hoạt chuyên  môn đề cao tính chủ động của giáo viên trong việc thực hiện chuyên đề, thông qua góp ý xây dựng bài dạy trước khi thực hành tiết dạy.

Tuy nhiên vẫn còn một số nội dung hai trường chưa khắc phục triệt để như: việc lưu trữ hồ sơ kiểm tra nội bộ trường học chưa theo tháng, một số tổ khối sinh hoạt chuyên môn chưa thường xuyên theo quy định (TH Triệu Trung); lưu hồ sơ kiểm tra nội bộ chưa tập trung (TH Triệu Tài). Những hạn chế trên đã được Đoàn kiểm tra chỉ ra và kiến nghị biện pháp xử lí giúp hai trường thực hiện tốt hơn nữa các kiến nghị trong Kết luận thanh tra./.

                                                Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 1.383
Tháng 12 : 72.476
Tháng trước : 49.259
Năm 2018 : 464.294