Friday, 22/11/2019 - 12:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề ngoại khóa Tiếng Anh

Sáng ngày 21 tháng 1 năm 2019 tại trường THPT Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), Tổ Ngoại ngữ cùng các thành viên câu lạc bộ (CLB) Tiếng Anh nhà trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề ngoại khoá cấp tỉnh môn Tiếng Anh với chủ đề: “HAPPY NEW YEAR!”.

Thực hiện Kế hoạch của HĐBM Sở GD-ĐT Quảng Trị về tổ chức chuyên đề ngoại khoá năm học 2018 - 2019, sáng ngày 21 tháng 1 năm 2019 tại trường THPT Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), Tổ Ngoại ngữ cùng các thành viên câu lạc bộ (CLB) Tiếng Anh nhà trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề ngoại khoá cấp tỉnh môn Tiếng Anh với chủ đề: “HAPPY NEW YEAR!”.

Về dự chương trình ngoại khoá có Thạc sỹ Nguyễn Văn Minh - Chuyên viên, Trưởng bộ môn Anh văn Sở GD-ĐT Quảng Trị, quí thầy cô giáo Tổ trưởng/nhóm trưởng bộ môn Tiếng Anh của các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Tửu - Hiệu trưởng, các thầy cô giáo tổ Ngoại ngữ cùng hơn 600 học sinh toàn trường.

Ngay từ 7 giờ 00, các khâu chuẩn bị cuối cùng cho chương trình Ngoại khoá đã được hoàn tất, sân trường nhộn nhịp như một ngày hội với sắc đỏ của cờ hoa, băng rôn…cùng tiếng nhạc nền rộn ràng. Tất cả đang sẵn sàng cho buổi ngoại khoá Tiếng Anh cấp tỉnh lần đầu tiên.

Mở đầu chương trình là ca khúc “Một năm mới bình an”, (sáng tác Sơn Tùng MTP) do tốp múa đến từ CLB Tiếng Anh của trường trình bày. Với trang phục là áo dài cách tân rất phù hợp nét văn hóa vừa truyền thống vừa hiện đại của con người Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ do tốp múa đến từ CLB tiếng Anh trường THPT Lao Bảo

Tiếp đó là phần trò chơi ô chữ “CROSSWORD” với từ khoá “Lunar New Year’ (Tết cổ truyền). Ở phần này, với sự tham gia rất sôi nổi của tất cả học sinh 3 khối, mỗi câu trả lời chính xác được nhận một phần quà xinh xắn của Ban tổ chức. Cuối cùng ô chữ bí mật cũng được một học sinh khối 10 trả lời chính xác trong tiếng vỗ tay chúc mừng của nhữngc người tham gia chương trình.

Phần trò chơi Ô chữ “CROSSWORD”

MC Diễm Nhi giới thiệu bằng Tiếng Anh về những nét đẹp trong Tết cổ truyền của người Việt Nam như: Chợ tết, hoa tết, câu đối tết, hay như phong tục cúng ông Táo, tục xông đất đầu năm, cúng tổ tiên ông bà,...Và đặc biệt nhất là tục “Lì xì” đầu năm - Đây là phong tục văn hóa tốt đẹp của người Việt và nhiều nước trong khu vực, với mong muốn những điều tốt đẹp nhất và lấy may từ những ngày đầu năm mới. Và chính những nét đẹp truyền thống đó đã khơi dậy niềm tự hào của con người Việt Nam. Kích thích tính tò mò muốn tìm hiểu nhiều hơn không chỉ là người Việt mà cả những người ngoại quốc mỗi khi đến thăm đất nước con người Việt Nam. Những nội dung trên được các thành viên CLB tiếng Anh trường THPT Lao Bảo tái hiện, dàn dựng khá công phu qua tiểu phẩm‘Tết cổ truyền ở Việt Nam’ và được thể hiện hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Phần tiểu phẩm "Tết cổ truyền ở Việt Nam"

Kết thúc chương trình là ca khúc “Happy New Year’ (beat ABBA) do 4 học sinh của CLB trình bày trong tiếng vỗ tay reo hò của thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

“HAPPY NEW YEAR” (CHÚC MỪNG NĂM MỚI) là cụm từ được 15 thành viên CLB hô vang trước sân khấu sau khi thả những chùm bóng bay rực rỡ sắc màu thay cho lời tạm biệt và hẹn gặp lại các thầy cô giáo, học sinh toàn trường trong những buổi Ngoại khoá tới. GOODBYE AND SEE YOU AGAIN.

Tin Ảnh: NT - CLB Tiếng Anh THPT Lao Bảo.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 443
Tháng 11 : 31.831
Tháng trước : 62.042
Năm 2019 : 473.440