Tuesday, 12/11/2019 - 02:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI TẠI TRUNG TÂM GDNN–GDTX VĨNH LINH

Sáng 5/9, tập thể thầy và trò Trung tâm GDNN–GDTX Vĩnh Linh đã hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. Tham dự Lễ khai giảng năm học mới của Trung tâm có bà Nguyễn Thị Lý – Phó trưởng ban Dân vận huyện Vĩnh Linh, đại diện trường Trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9, Công ty CPPT May mặc miền Trung cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên của Trung tâm.

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI TẠI TRUNG TÂM GDNN–GDTX VĨNH LINH

Sáng 5/9, tập thể thầy và trò Trung tâm GDNN–GDTX Vĩnh Linh đã hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. Tham dự Lễ khai giảng năm học mới của Trung tâm có bà Nguyễn Thị Lý – Phó trưởng ban Dân vận huyện Vĩnh Linh, đại diện trường Trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9, Công ty CPPT May mặc miền Trung cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên của Trung tâm.

Trung tâm GDNN – GDTX Vĩnh Linh được thành lập từ năm 2016, trải qua rất nhiều khó khăn trong buổi đầu mới thành lập, Trung tâm đã duy trì và ổn định về quy mô, số lượng, chất lượng các loại hình đào tạo; đáp ứng cơ bản nhu cầu học tập đa dạng của nhân dân trên địa bàn; góp phần tích cực vào việc xây dựng xã hội học tập ở Vĩnh Linh và của tỉnh Quảng Trị. Nối tiếp và phát huy những thành tựu bước đầu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ giáo dục theo yêu cầu chất lượng mới, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Mở đầu Lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Lý – đại diện lãnh đạo Huyện ủy đã đọc thư Chủ tịch nước nhân ngày khai trường, đây là niềm động viên cổ cũ lớn lao để tập thể hội đồng sư phạm cùng với toàn thể học viên Trung tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.

Tiếp theo chương trình, cô giáo Lê Thị Thanh Tâm – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2019 – 2020 và đánh trống khai trường, tiếp thêm động lực thi đua phấn đấu, hứa hẹn nhiều thành công trong năm học mới của Trung tâm.

Trong Lễ khai giảng năm học mới, đại diện trường Trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9, Công ty CPPT May mặc miền Trung đã trao tặng 18 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các tân học viên có hoàn cảnh khó khăn, học viên vượt khó vươn lên trong học tập. Đại diện cho các học viên của Trung tâm, em Nguyễn Xuân Tú đã hứa quyết tâm cố gắng hơn nữa trong học tập, tiếp nối truyền thống học tập của Trung tâm, không ngừng ra sức rèn đức, luyện tài, phấn đấu vì ngày mai lập nghiệp, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn.

Trong những năm qua, được sự chỉ đạo, quan tâm kịp thời của UBND huyện Vĩnh Linh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội,sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trong toàn huyện, cùng với sự hưởng ứng đồng thuận của phụ huynh và toàn xã hội, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên của Trung tâm đã không ngừng nỗ lực tích cực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, hoàn thành các mục tiêu về đào tạo văn hóa, đào tạo nghề, đáp ứng nhu cầu học tập tại địa phương.

 

Năm học 2019 – 2020, Trung tâm GDNN – GDTX Vĩnh Linh tiếp tục duy trì tốt và đẩy mạnh công tác tuyển sinh học viên học văn hóa kết hợp đào tạo trung cấp nghề. Trước những thách thức của việc phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS dẫn đến tình trạng mất cân đối về cơ cấu đào tạo nguồn nhân lực, sau khi UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1967/KH-UBND ngày 08/5/2019 về việc thực hiện Đề ánGiáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025”, Ban Giám đốc Trung tâm đã kịp thời xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Vĩnh Linh và thực hiện các chuyên đề truyền thông về phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS tại các trường THCS trên địa bàn. Việc thực hiện các chuyên đề phân luồng tại các trường THCS đã nhận được sự quan tâm ủng hộ tích cực từ phía học sinh và phụ huynh, nâng cao nhận thức trong nhân dân và toàn xã hội về lợi ích của học nghề và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học trong giải quyết việc làm. Nhờ sự nỗ lực đó, năm học 2019 - 2020, Trung tâm GDNN - GDTX Vĩnh Linh đã tuyển sinh được 188 học viên học văn hóa kết hợp học trung cấp nghề (tăng 45 em so với năm 2018, tăng gần 100 em so với năm 2017).  Trong bài diễn văn tại lễ khai giảng đã nhấn mạnh một trong những điểm nhấn của năm học mới:“Trung tâm sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, đồng thời tăng cường đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng học tập trải nghiệm sáng tạo, gắn với hoạt động sản xuất thực tiễn, thúc đẩy tinh thần tự học sáng tạo, trang bị kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp, phù hợp với đối tượng và xu thế học tập hiện nay”.

Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 là một dấu mốc quan trọng đánh dấu khởi đầu một chặng đường mới, với quyết tâm và khí thế mới, tập thể hội đồng sư phạm Trung tâm GDNN-GDTX huyện Vĩnh Linh sẽ cùng nhau gặt hái những thành tựu trong năm học mới./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 163
Tháng 11 : 18.231
Tháng trước : 62.042
Năm 2019 : 459.840