A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2020-2021

Ngày 27/01, tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quảng Trị khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học tỉnh Quảng Trị năm học 2020-2021.

Trong không khí tưng bừng, náo nức của cả nước mừng Đảng, mừng xuân, mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sáng ngày 27/1/2021 ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã long trọng khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2020-2021. Cuộc thi năm nay quy tụ 166 học sinh các trường THCS thuộc 9 phòng GDĐT, 30 trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học là hoạt động thường niên của ngành GDĐT tỉnh Quảng Trị, được tổ chức từ năm 2011 đến nay. Đây là sân chơi dành cho những học sinh yêu thích nghiên cứu khoa học, nhằm định hướng kích thích học sinh tự sáng tạo, tập dượt nghiên cứu khoa học, tạo động lực thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng mục tiêu đổi mới của ngành; đồng thời việc tổ chức Cuộc thi đã khuyến khích học sinh quan tâm đến các vấn đề của cuộc sống, liên hệ kiến thức học được ở trường phổ thông với thực tế sinh động của thế giới tự nhiên và xã hội. Hoạt động này cũng rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức tổng hợp đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn, góp phần giáo dục STEM và tạo nền tảng cho các hoạt động khởi nghiệp trong tương lai.

          Qua nhiều năm triển khai thực hiện, kết quả Cuộc thi đã được dư luận xã hội đánh giá cao về khả năng sáng tạo và ứng dụng KHKT vào đời sống của học sinh phổ thông. Từ việc xác định đề tài đến quá trình triển khai nghiên cứu cho thấy nhiều học sinh đã thực sự có phẩm chất và năng lực của nhà khoa học; không ít các đề tài đã tham gia và đạt giải cao trong các Cuộc thi KHKT cấp quốc gia và quốc tế.

          Cuộc thi năm nay có 92 dự án dự thi, gồm 18 dự án cá nhân và 74 dự án tập thể. Các dự án thuộc các lĩnh vực: Hệ thống nhúng, Hóa học, Hoá Sinh, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật Y sinh, Khoa học thực vật, Khoa học vật liệu, Khoa học xã hội và hành vi, Năng lượng Hóa học, Năng lượng Vật lí, Phần mềm hệ thống, Rô bốt và máy thông minh, Sinh học tế bào và phân tử, Sinh học trên máy tính và Sinh -Tin, Vi Sinh, Y Sinh và Khoa học Sức khỏe.

          Cuộc thi được tổ chức từ ngày 26 đến 29/01/2021. Những dự án xuất sắc từ cuộc thi này sẽ được lựa chọn để tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia tại Thừa Thiên Huế vào tháng 3 năm 2021.

PHÒNG GDTrH-GDTX


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 1.593
Tháng 02 : 81.891
Tháng trước : 86.021
Năm 2021 : 167.314