Monday, 18/02/2019 - 14:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khai mạc Ngày Sách Việt Nam  tại Quảng Trị

 

Ngày 21/4/2018, tại trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn thành phố Đông Hà, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tỉnh Đoàn, cùng một số cơ quan, đơn vị tổ chức Khai mạc ngày Sách Việt Nam  năm 2018 tại Quảng Trị. Lễ khai mạc huy động 350 em học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, 150 Đoàn viên thanh niên, trên 50 cán bộ thư viện trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà và các huyện, thị xã, thành phố.

Trong lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia, sưu tầm, lưu giữ, sáng tác xuất bản, in phát hành sách, quảng bá sách; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với sự phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

 

Ngày Sách Việt Nam năm 2018 được tổ chức ở các trường học trên toàn tỉnh với các hoạt động đa dạng thiết thực: tổ chức “Ngày hội đọc sách” theo từng chủ đề tại các trường học; tổ chức các sự kiện nhằm xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh (tổ chức các Hội chợ sách; các cuộc thi tìm hiểu về sách; thi kể chuyện, đóng kịch theo sách, thi hùng biện giới thiệu sách hay; mời các nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ, các doanh nhân yêu sách để giới thiệu về sách, nói chuyện về sách; tổ chức tuyên truyền giới thiệu, hướng dẫn đọc trên các phương tiện truyền thông đại chúng,...); tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng, phương pháp đọc, phương pháp thu thập và xử lý thông tin cho học sinh; phổ biến kinh nghiệm đọc cho người dân tại trung tâm học tập cộng đồng.. Huy động Hội cha mẹ học sinh quyên góp sách, xây dựng tủ sách đặt tại lớp học, với phương châm “Góp một quyển sách để con mình được đọc nhiều quyển sách”. Phát động phong trào đọc sách tại trường, tại gia đình và những không gian thích hợp...

Trong Ngày hội sách, các đại biểu còn được xem tiết mục "kể chuyện theo sách" do thầy trò trường THCS Nguyễn Trãi, thành phố Đông Hà với tác phẩm "Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê" và "Người mẹ vá cờ tổ quốc trên vĩ tuyến 17" trường Tiểu học số 2 Triệu Độ, Triệu Phong thực hiện. Sau lễ khai mạc, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với Sở TT&TT, Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức chương trình tọa đàm “Đọc sách cùng con”, sân chơi “Tàu lượn ga sách”;

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm mô hình trưng bày sách của Trường Tiểu học Hướng Phùng, Hướng Hóa

Bộ truyện tranh lịch sử “Gạc Ma và những người anh hùng” được trưng bày tại Ngày sách Việt Nam do UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức

Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với Sở TT&TT, Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức chương trình tọa đàm “Đọc sách cùng con”, sân chơi “Tàu lượn ga sách"

Điểm nhấn của Ngày sách Việt Nam được thể hiện ở khu triển lãm sách. Tại đây, Trường Tiểu học Hướng Phùng đến từ miền núi Hướng Hóa cũng tham gia trưng bày 3 mô hình sách là “Cột mốc chủ quyền Trường Sa”, ‘Nhà giàn DK1 và con thuyền khát vọng Trường Sa” và “Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh”. 3 mô hình sách của trường được ban tổ chức cũng như bạn đọc đánh giá cao. Cũng tại Ngày sách Việt Nam, Công ty Cổ phần sách thiết bị trường học Quảng Trị tham gia bán sách giảm giá lên đến 30%.

Nhân dịp này, Sở Thông tin Truyền thông, Sở GD&ĐT, Tỉnh Đoàn, Thư viện tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức quyên góp, tiếp nhận sách của các nhà sách và các tổ chức cá nhân được gần 4.000 sách giáo khoa, sách tham khảo và 4.500 quyển sách từ bộ sách đổi đời - truyền cảm hứng khởi nghiệp tặng cho học sinh, thư viện các trường học trên địa bàn tỉnh.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 tiếp tục khẳng định, tôn vinh giá trị của sách; khẳng định giá trị, ý nghĩa văn hóa, sự cần thiết của Ngày Sách Việt Nam trong đời sống tinh thần của cộng đồng Việt./.

Minh Thi- Phòng Giáo Dục Thường Xuyên- Chuyên Nghiệp


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 10
Hôm nay : 947
Tháng 02 : 26.891
Tháng trước : 52.481
Năm 2019 : 78.774