Sunday, 21/10/2018 - 04:01|

Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017”

Sáng  02/10/2017, thành phố Đông Hà chỉ đạo trường THCS Trần Hưng Đạo tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017” với chủ đề của lễ phát động lần này là “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”.

Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Tăng Phó Chủ tịch UBND thành phố, thầy giáo Nguyễn Đức Tiên Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Hà cùng các đại biểu đại diện Thành đoàn Đông Hà, Phòng Tài nguyên Môi trường thành phố, Đài Truyền thanh Đông Hà... Về phía địa phương có đồng chí Đặng Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy Phường 1 cùng các đại biểu đại diện UBMTTQ Phường 1, Đoàn thanh niên Phường 1. Tham dự lễ khai mạc có hơn 1.000 học sinh và cán bộ, viên chức và người lao động của Trường THCS Trần Hưng Đạo, thành phố Đông Hà.

Toàn cảnh của buổi lễ

Mở đầu lễ phát động Thầy giáo Trương Hữu Hùng Phó Hiệu trưởng nhà trường đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh hưởng ứng phong trào học tập suốt đời, quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; tập trung nâng cao chất lượng dạy và học; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.

Đáp lại lời kêu gọi hưởng ứng của Ban Giám hiệu nhà trường, em Phan Nguyễn Hà Linh, Liên đội trưởng, đại diện cho hơn 1000 học sinh trong toàn trường xin hứa quyết tâm thực hiện tốt lời kêu gọi, cố gắng học thật giỏi, rèn thật chăm, thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng  để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.

Tại buổi lễ phát động Liên đội đã kết hợp với thư viện cùng tổ Văn-Sử  của trường tổ chức chương trình giới thiệu hai tác phẩm “Mãi mãi tuổi 20” và tuyển tập Nguyễn Nhật Ánh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, đồng thời giới thiệu cho học sinh hiểu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách và địa chỉ tin cậy để các em mượn sách, tìm thêm tư liệu phục vụ cho công tác dạy và học. Qua đây Liên đội đã vận động được gần 500 đầu sách các loại ủng hộ cho thư viện nhằm làm giàu thêm nguồn học liệu mở góp phần vào công tác xây dựng thư viện xuất sắc.

Em Lê Hồ Thanh Linh lớp 8C giới thiệu tập sách “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh.

Cũng tại buổi lễ này, các em học sinh đã thực hiện chương trình trải nghiệm sáng tạo về bảo vệ môi trường bằng cách trình diễn các bộ thời trang với chủ đề “Bảo vệ môi trường – chống biến đổi khí hậu” nhằm tuyên truyền ý thức giữ gìn môi trường Xanh-Sạch-Đẹp.

Buổi lễ kết thúc bằng lời ca nhẹ nhàng nhưng không kém phần sôi nổi của bài ca truyền thống về trường Trần Hưng Đạo do cô giáo Trần Thị Hải Vân sáng tác nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường như một lời hứa quyết tâm thực hiện tốt lời kêu gọi hưởng ứng phong trào học tập suốt đời./.

Năm 2018 : 333.342