Sunday, 20/01/2019 - 23:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khánh thành thư viện thân thiện tại trường tiểu học Thị Trấn Hải Lăng

 

Năm học 2017-2018, trường Tiểu học Thị trấn Hải Lăng và Tiểu học Hải Quế (Hải Lăng) được tổ chức Zhishan Foundation hỗ trợ xây dựng Thư viện thân thiện với mục đích thúc đẩy phong trào đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và trong cộng đồng.

Sau hơn một tháng, nhờ sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBGV nhà trường, sự chỉ đạo quyết liệt của phòng GD&ĐT Hải Lăng, sự hỗ trợ tích cực của Văn phòng dự án Zhishan Foundation, chiều ngày 05/2/2018, tại Trường TH Thị trấn Hải Lăng diễn ra buổi Lễ khánh thành Thư viện thân thiện của cả 2 trường nói trên.

Đến dự Lễ khánh thành có ông Bùi Thanh Thản, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh; đại diện Phòng GD Tiểu học, sở GD&ĐT Quảng Trị; ông Hoàng Trọng Thủy, Trưởng Văn phòng dự án Zhishan Foundation tại Việt Nam; Ông Lê Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng cùng đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hải Lăng;  Lãnh đạo UBND xã, thị trấn, Hội Cha mẹ HS cùng CBQL và GV các trường tiểu học trên địa bàn huyện đã có mặt đông đủ.

Phát biểu tại lễ khánh thành Ông Hoàng Trọng Thủy, Trưởng Văn phòng  dự án Zhishan Foundation đã tổng quan về thư viện thân thiện, nhấn mạnh vai trò, lợi ích của việc đọc sách, tầm quan trọng của việc xây dựng thư viện thân thiện, đồng thời bày tỏ sự vui mừng, cám ơn các cấp chính quyền tạo điều kiện thuận lợi để Dự án có mặt tại Quảng Trị.

Đại diện lãnh đạo các trường hưởng lợi đã phát biểu cảm ơn và hứa quyết tâm đưa thư viện đi vào hoạt động có hiệu quả cao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các cấp đã cắt băng khánh thành Thư viện thân thiện đưa vào sử dụng.

Cắt băng khánh thành thư viện thân thiện tại trường TH Thị trấn Hải Lăng

Việc đưa mô hình “Thư viện thân thiện” ở Trường Tiểu học Thị trấn Hải lăng và Tiểu học Hải Quế đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động đọc sách; xây dựng thói quen đọc sách cho cán bộ giáo viên - học sinh; nâng cao chất lượng dạy học và là cơ sở để nhân rộng mô hình thư viện thân thiện trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới Văn phòng dự án Zhi shan sẽ tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho giáo viên và học sinh. Về phía nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch hoạt động , bố trí thời gian cho hoạt động của thư viện một cách hợp lí để thư viện thân thiện hoạt động thực sự có hiệu quả. Tiếp tục xây dựng và tổ chức hoạt động để nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, không ngừng đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen nét đẹp văn hóa đọc trong trường học./.

 

Phòng Giáo dục Tiểu học- Sở GD&ĐT Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 1.423
Tháng 01 : 37.165
Tháng trước : 109.559
Năm 2019 : 37.165