Friday, 21/02/2020 - 13:10|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động phong trào học Tiếng Anh và chung kết thi hùng biện tiếng anh cấp trường năm học 2019-2020

Thực hiện Công văn số 1906/SGDĐT-GDTrH&GDTX ngày 18/11/2019 của Sở GD&ĐT về tổ chức phát động phong trào học tập Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, sáng ngày 01/02/2020, Trường THCS&THPT Bến Hải đã tổ chức phát động phong trào học tập Tiếng Anh trong nhà trường và Chung kết thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường năm học 2019-2020.

LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH VÀ CHUNG KẾT HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

Phát biểu tại lễ phát động, thầy giáo Hồ Ngọc Sức-Hiệu trưởng đã nhấn mạnh mục đích của lễ phát động nhằm vào ba mục tiêu chính:

Thứ nhất là xây dựng phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường; tạo lập môi trường để cán bộ, nhà giáo và học sinh phát huy hiệu quả năng lực dạy và học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng.

Thứ hai là khuyến khích cán bộ, nhà giáo cùng học tập, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ với học sinh.

Thứ ba là khuyến khích giáo viên, học sinh tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin và công việc.

Thầy giáo Hồ Ngọc Sức-Hiệu trưởng phát động phong trào học Tiếng Anh trong nhà trường

Cũng tại buổi lễ, thầy giáo Hoàng Thanh-Tổ trưởng tổ Tiếng Anh đã triển khai Kế hoạch thực hiện phong trào học tập Tiếng Anh trong toàn trường; thành lập Ban tổ chức thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường.

Thầy giáo Hoàng Thanh-Tổ trưởng tổ Tiếng Anh triển khai Kế hoạch thực hiện phong trào học Tiếng Anh trong nhà trường

Sau lễ phát động là Chung kết Hội thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường năm học 2019-2020. Tham gia vòng Chung kết năm học này, Ban tổ chức đã lựa chọn 09 thí sinh xuất sắc trong số 22 thí sinh của vòng sơ khảo cấp trường. Các em đều thể hiện tốt năng lực trình bày tiếng Anh của mình, khả năng phát âm tiếng Anh, ngữ âm ngữ điệu. Một số em có phát âm chuẩn; có bản lĩnh, tự tin, làm chủ diễn đàn, trả lời xuất sắc các câu hỏi của ban giám khảo. Nhiều em đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề xã hội  mà các em quan tâm như bạo lực học đường; ô nhiễm môi trường; bệnh trầm cảm; vô cảm…và đã đưa ra nhiều cách giải quyết phù hợp để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đặc biệt, các em còn mang đến Hội thi những tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh hết sức sôi động, không chỉ thể hiện năng lực ca hát, chất giọng mà còn thể hiện khả năng hát và phát âm tiếng Anh chuẩn của mình.

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho thí sinh Lê Văn Cường - lớp 10A; giải Nhì cho 2 thí sinh Võ Thị Vân Anh - lớp 10A; Nguyễn Thị Minh Thùy- lớp 10A; 02 giải Ba cho 02 thí sinh Trần Phương Hiền- lớp 12A; Nguyễn Thành Long- lớp 11A và 04 giải Khuyến khích cho 04 thí sinh Phan Thị Thanh Hằng- lớp 10A; Đậu Trần Ngọc Quỳnh- lớp 11A; Nguyễn Lê Thu Thảo- lớp 11A và Nguyễn Phạm Đoan Trang- lớp 11A.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Các thầy cô trong BGH, tổ Tiếng Anh và thí sinh tham gia Hội thi

MC Hội thi- Em Nguyễn Thị Diệu Hằng và em Lê Thị Bảo Ngọc 12A

Giao lưu với các bạn học sinh